Lý giải của Thanh tra Chính phủ về chậm công bố vụ “biệt phủ” Yên Bái: Thất vọng!

10:51 04/10/2017

Cùng sự kiện

Đa số các nhà báo có mặt tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 đều tỏ ra thất vọng với cách trả lời của ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ về nguyên nhân chưa công bố kết luận về tài sản ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc sở TN&MT tỉnh Yên Bái.

Đa chiều - Lý giải của Thanh tra Chính phủ về chậm công bố vụ “biệt phủ” Yên Bái: Thất vọng!

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có phần trả lời gây thất vọng về việc chậm công bố kết luận thanh tra về tài sản ông Phạm Sỹ Quý.

Câu trả lời gây thất vọng với nhiều người nhưng lại mở ra gợi ý cho vô số vị cán bộ khác. Tôi tin rằng, cách trả lời của vị Phó Tổng thanh tra Chính phủ có thể sẽ là gợi ý đề tài hay cho các “siêu tiến sĩ” ở nơi mà sòn sòn mỗi ngày cho ra lò một tiến sĩ. Đề tài nghiên cứu đó có thể mang tên “Nghệ thuật trả lời báo chí của cán bộ”. Và các vị hoàn toàn có thể lấy phần trả lời của ông Bùi Ngọc Lam làm ví dụ phân tích.

Ông Lam đã có “màn” trả lời báo chí đỉnh cao đến nỗi mà sau khi ông trả lời không ai hiểu nguyên nhân chủ quan của việc chậm công bố kết luận thanh tra là gì. Các nhà báo chỉ biết một điều, chậm công bố để thông tin chắc chắn, chính xác, có nguyên nhân chủ quan nhưng chưa thể công bố! Nhưng thưa ông Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, việc làm rõ tài sản của một giám đốc sở có cần đến hơn 2 tháng không? Và chậm là đến bao giờ?

Những câu hỏi được nhận lại bằng phần thông tin chưa thể tiết lộ. Đó không phải là thông tin người dân Yên Bái và dư luận mong chờ thưa ông Phó Tổng Thanh tra.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ khẳng định chắc nịch chưa công bố kết luận thanh tra tài sản ông Phạm Sỹ Quý vì mưa lũ ở Yên Bái. Nhưng đến thời điểm này, đã hơn 2 tháng sau khi kết thúc thanh tra, câu trả lời vẫn là chưa thể công bố kết luận. Cơn lũ do thiên tai đã qua đi và có thể khắc phục từng ngày nhưng cơn bão nghi ngờ của người dân thì cứ tăng thêm mỗi ngày khi kết luận thanh tra tài sản quan chức "lỗi hẹn" không rõ nguyên nhân.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Hoàng Mai

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Lý giải của Thanh tra Chính phủ về chậm công bố vụ “biệt phủ” Yên Bái: Thất vọng! tại chuyên mục Đa chiều của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục