Mùng mấy Tết nên đi lễ chùa?

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

21:00 15/02/2018

Đi lễ chùa đầu năm là một phong tục văn hóa đẹp của người Việt, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc không biết mùng mấy Tết nên đi lễ chùa.

Tết đến là dịp để mọi người, mọi nhà có dịp được quây quần, sum họp bên nhau. Họ dành cho nhau những lời hay ý đẹp và chúc nhau một năm mới an khang.

Bên cạnh việc đến nhà nhau chơi, chúc Tết nhau thì nhiều gia đình có thói quen đi lễ chùa đầu năm mới với mong muốn cầu bình an trong năm mới.

Văn hoá - Mùng mấy Tết nên đi lễ chùa?

Nên đi lễ chùa ngay sau khi thời khắc giao thừa điểm (Ảnh minh họa).

Trước thắc mắc của nhiều người nên đi lễ chùa vào ngày nào là tốt nhất, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn (Hà Nội), cho biết: “Lễ chùa đầu năm là một trong những nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Thường sau khi cúng giao thừa xong, tùy theo hoàn cảnh của từng người mà có thể đi lễ chùa càng sớm càng tốt, trong đó sáng mùng 1 thì mọi người nên đi lễ chùa”.

Cũng theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn, khi đi lễ chùa mọi người thường cầu tài, cầu lộc. Tuy nhiên, ông cho hay: “Lễ vật khi mang đi lễ chùa chủ yếu là hoa quả, đồ chay và khi đi lễ chùa nhiều người thường cầu tài cầu lộc, nhưng theo tôi khi đi lễ chùa đầu năm người dân chỉ nên khấn cầu an bởi “Tâm an vạn sự đắc bình an””.

Bạn đang đọc bài viết Mùng mấy Tết nên đi lễ chùa? tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục