Người nhà tố bác sĩ tắc trách khiến bé 14 tháng tử vong

Hồ Nam hainamdspl@gmail.com

11:34 03/10/2017

Sau khi tổ chức tang lễ cho bé tại nhà riêng ở tổ 11, phường Hội Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai sáng 2/10, người nhà cháu P.Đ.P. (14 tháng tuổi) đã gặp PV để giải bày nỗi uất ức.

Chị Huỳnh Thị Hồng L. (28 tuổi, mẹ cháu P.) chia sẻ: "Bốn ngày trước, thấy con trai có biểu hiện khó thở, người mệt mỏi gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, TP.PleiKu để chữa trị. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết, cháu P. bị đầy hơi, chướng bụng cần nhập viện để theo dõi".

Tuy nhiên, theo chị L., bệnh tình của cháu P. ngày càng chuyển biến xấu, ăn vào lại ói ra. Chị L. lo lắng, liên tục tìm gặp bác sĩ để nhờ sự trợ giúp. Thế nhưng, câu trả lời mà chị nhận được từ bác sĩ trực tiếp điều trị cho cháu rằng “ói thì cho ăn tiếp”.

Xã hội - Người nhà tố bác sĩ tắc trách khiến bé 14 tháng tử vong

Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, nơi xảy ra vụ việc

Đến ngày thứ ba ở bệnh viện, cháu P. có dấu hiệu mệt nhiều, khó thở, môi tím tái và lả người đi. Chị L. tiếp tục ôm con đến hỏi bác sĩ trực, yêu cầu khám và siêu âm lại. Thế nhưng, một vị bác sĩ tại đây lại trả lời rằng: “Có sao đâu mà ngày nào cũng đòi siêu âm”. Nói xong, bác sĩ cấp cho chị một lọ thuốc nhỏ mũi và bảo "nhỏ mũi cho cháu là ổn".

Tuy nhiên, tình hình vẫn không có gì tiến triển. Lúc này, chị L. trình bày cháu P. có tiền sử phù phổi, suy tim và mong muốn được chuyển viện. Thế nhưng, các bác sĩ không để tâm và cho rằng, cháu bị ách bụng với táo bón chứ không có gì nghiêm trọng sao phải chuyển viện”.

Chị L. nghẹn ngào: "Đến tối 1/10, cháu P. không cầm cự nổi, gia đình nôn nóng liên tục chạy đi tìm bác sĩ để thông báo tình hình. Lúc này, các bác sĩ đưa cháu P. đi lấy ven nhưng 4 lần vẫn không lấy được ven. Lần thứ tư, cháu đã ngất đi nhưng người trực tiếp lấy ven cho cháu không hề biết cháu ngất. Thấy con không động tĩnh gì, gia đình tôi hô hoán lên thì các bác sĩ mới tập trung lại đưa cháu P. đi cấp cứu. Thật đau xót, đến khoảng 1h30 ngày 2/10, cháu P. đã tử vong".

Nói về nguyên nhân khiến cháu P. chết tức tưởi, người nhà chị L. cho rằng, bác sĩ tắc trách, chủ quan không để ý tới tiền sử bệnh của cháu P.; khi chuyển viện, bác sĩ lại không đồng ý. Gia đình muốn bệnh viện Nhi Gia Lai phải chịu trách nhiệm về cái chết của cháu P..

Phản hồi vụ việc, sáng 3/10, Ông Lý Minh Thái, Giám đốc bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết: "Lãnh đạo bệnh viện đã nắm được thông tin cháu P. tử vong tại bệnh viện lúc rạng sáng 2/10. Tuy nhiên, về nguyên nhân nào khiến cháu bé tử vong, bệnh viện sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn để đánh giá lại toàn bộ quá trình để có câu trả lời thỏa đáng cho người nhà cháu bé. Dự kiến, sáng  mai, sau khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin cụ thể... Ai sai, sai ở khâu nào thì người đó phải chịu trách nhiệm.

Bạn đang đọc bài viết Người nhà tố bác sĩ tắc trách khiến bé 14 tháng tử vong tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục