Nguyên TGĐ dự án B5 Cầu Diễn 'sa lầy' sau nhiều năm 'dính chàm'

16:23 03/10/2013

Ông Nguyễn Văn Tuẫn, nguyên chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội vừa bị tạm giam 4 tháng về hành vi cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Được biết, ông Tuẫn đã bị "sa lầy" từ dự án B5 Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội).

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian còn "tại vị" (thời điểm 2009 - 2010), ông Tuẫn đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing để cùng thực hiện dự án B5 Cầu Diễn. Trong đó, tỷ lệ góp vốn công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội là quyền sử dụng đất chiếm 40%, Tập đoàn Housing là 60% góp bằng tiền mặt để thực hiện dự án.

Căn cứ vào hợp đồng hợp tác này, ông Tuẫn đã ký hợp đồng góp vốn của hơn 200 khách hàng mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn. Tuy nhiên, số tiền trên đã không được dùng vào dự án mà sử dụng vào việc khác. Cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, hàng trăm khách hàng đã bị "ăn quả lừa".

Bất động sản - Nguyên TGĐ dự án B5 Cầu Diễn 'sa lầy' sau nhiều năm 'dính chàm'

"Ông chủ" một thời của dự án B5 Cầu Diễn "dính chàm"

Lật lại hồ sơ, những "tín đồ" của thị trường bất động sản chẳng mấy lạ lẫm gì với cái tên B5 Cầu Diễn. Nằm cách Cầu Diễn chưa đầy 2km, đây là dự án liên doanh giữa 2 đơn vị là Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội và Công ty CP Tập đoàn đầu tư nhà đất Housing. Theo tiến độ mà chủ đầu tư đưa ra thì dự án được khởi công tháng 10/2010 và hoàn thành đưa vào sử dụng quý IV/2015. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn là một bãi đất trống với vài ụ bê tông thử tải nằm trơ trọi trong nắng mưa.

Dù vẫn đang nằm im bất động nhưng thời điểm trước đó, đặc biệt là từ cuối năm 2010, các căn hộ chung cư tại dự án đã được rao bán rầm rộ trên mạng. Nghe những lời quảng cáo "có cánh" hàng trăm khách hàng đã bị "sập bẫy".

Được biết, dự án chung cư B5 Cầu Diễn là dự án thành phần của khu đô thị Thành phố giao lưu Tây Hồ Tây, bao gồm 6 tổ hợp chung cư cao trên 40 tầng với số lượng gần 2.000 căn hộ. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.000 tỷ đồng. Phía chủ đầu tư cho biết, hiện dự án này đã hoàn thành đầy đủ thủ tục về mặt pháp lý. Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Tây Hồ Tây, UBND TP.Hà Nội vừa quyết định giao lại toàn bộ việc thực hiện dự án chung cư B5 Cầu Diễn cho Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing.

Anh Văn

Bạn đang đọc bài viết Nguyên TGĐ dự án B5 Cầu Diễn 'sa lầy' sau nhiều năm 'dính chàm' tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục