Nữ tỷ phú Vietjet với tham vọng "giá rẻ bay khắp thế giới" tại APEC

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

20:13 09/11/2017

Bà Thảo nhấn mạnh, nếu mô hình kết nối mạng bay thành công thì hàng không giá rẻ phổ biến hiện nay không chỉ bay trong bán kính 2 đến 3 giờ, mà sắp tới có thể bay đến khắp các nước trên thế giới.

Ngày 9/11, tại phiên đối thoại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân APEC tại TP.Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet không ngần ngại đề cập đến tham vọng đưa người dân Việt đến khắp thế giới với giá rẻ.

Đầu tư - Nữ tỷ phú Vietjet với tham vọng 'giá rẻ bay khắp thế giới' tại APEC

Bà Thảo chia sẻ  tham vọng máy bay giá rẻ có thể bay khắp thế giới.

Bà Thảo cho biết, từ trước đến nay, mọi người nhắc đến Vietjet là hãng hàng không giá rẻ. Tuy nhiên, điều lãnh đạo của đơn vị này mong muốn là xây dựng hãng hàng không thế hệ mới. “Tôi có quan điểm, bên cạnh việc tìm kiếm lợi nhuận thì mục tiêu cao hơn của kinh doanh là tạo ra giá trị nhất là các giá trị mới mẻ cho cộng đồng. Khi chi phí đi lại, vận chuyển thấp, sản lượng cao, đó là tiết kiệm cho toàn xã hội, kích thích nhu cầu đi lại, du lịch, giao thương”, bà nói.

Theo bà Thảo, hãng hàng không thế hệ mới tức không chỉ đơn thuần vận chuyển hành khách mà còn muốn kết nối để phục vụ con người, kết nối dịch vụ, kết nối các nghề kinh doanh khác nhau tạo nên hệ sinh thái hiện đại để phục vụ nhu cầu của con người. Hiện, mỗi ngày Vietjet có 73 đường bay ở trong nước và các đường bay đến quốc tế như Hồng Kông, Singapo, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan.

Bên cạnh việc vận chuyển hành khách, hãng hàng không này đang khởi động kế hoạch kết nối mạng bay toàn cầu thông qua quan hệ với các hãng hàng không khác. Bà nhấn mạnh, nếu, mô hình kết nối mạng bay thành công thì hàng không giá rẻ phổ biến hiện nay không chỉ bay trong bán kính 2 đến 3 giờ, mà sắp tới có thể bay đến khắp các nước trên thế giới.

Đầu tư - Nữ tỷ phú Vietjet với tham vọng 'giá rẻ bay khắp thế giới' tại APEC (Hình 2).

Bà Thảo tại phiên đối thoại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân APEC

Nữ tỷ phú này chia sẻ, việc mở rộng kết nối với các thị trường cũng như khách hàng theo hệ sinh thái mới nhằm đưa hàng không từ chỗ là dịch vụ xa xỉ thành phổ biến, giống như giúp hàng triệu khách hàng trong nước thời gian qua. 

Bạn đang đọc bài viết Nữ tỷ phú Vietjet với tham vọng "giá rẻ bay khắp thế giới" tại APEC tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục