Ồn ào cát-xê 10.000 USD/show của NS Phú Quang - Ngọc Anh: Thuận mua vừa bán

Lê Anh leanhoc08@gmail.com

13:58 04/01/2018

Cùng sự kiện

Cát-xê là sự thuận mua vừa bán giữa 2 bên. Vậy nên, việc không thể thống nhất mức giá cũng là điều bình thường, cớ sao lại nói chuyện nghĩa tình và công khai với dư luận!

Sau những chia sẻ chứa nhiều bức xúc của nhạc sĩ Phú Quang, mức cát-xê 10.000 USD/show và cái tên Ngọc Anh nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Chưa bao giờ câu chuyện cát-xê lại trở nên nóng như lúc này.

Theo đó, nhạc sĩ Phú Quang cho rằng, Ngọc Anh không tình nghĩa khi nâng mức cát-xê từ 5.000 USD lên 10.000 USD/show. Bởi, ông có công “moi” cô từ nhóm 3A và giúp nữ ca sĩ trở nên nổi tiếng. Những ca sĩ đình đám như Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng cũng chỉ nhận tiền cát-xê 1/3 vì tình nghĩa.

Sự kiện - Ồn ào cát-xê 10.000 USD/show của NS Phú Quang - Ngọc Anh: Thuận mua vừa bán

Nhạc sĩ Phú Quang bức xúc khi Ngọc Anh "hét" giá cát-xê 10.000 USD/show.

“Mỹ Tâm là ngôi sao lớn nhưng chưa từng hét cát-xê với tôi. Từng có một đơn vị nhờ tôi thu allbum để quảng cáo cho họ. Họ muốn có Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. Mr. Đàm muốn 3.000 USD. Mỹ Tâm thì đưa ra giá 4.500 USD. Mỗi người hát 3 bài… Nhưng đến khi trả tiền cho Đàm Vĩnh Hưng, cậu ta chỉ lấy đúng 1.000 USD. Mỹ Tâm cũng vậy, đúng ra là trả 4.500 USD cho 3 bài nhưng cô ấy cũng chỉ lấy 1.500 USD. Tôi nói, đây là tiền người ta trả, nếu cháu không lấy thì hóa ra là chú ăn chặn tiền của cháu à? Nhưng cuối cùng cô ấy vẫn không lấy với lý do là vì tình nghĩa. Mỹ Tâm lần đầu tiên đi hát là hát cho chương trình của tôi mà”, nhạc sĩ Phú Quang cho biết.

 Điều đáng nói, cách đây hơn 1 năm, nhạc sĩ này từng tự hào khi nói rằng, “Ngọc Anh chưa bao giờ đòi cát-xê khi hát cho tôi”. Vì vậy, khi câu chuyện đổi chiều, rất nhiều người đã ngỡ ngàng. Các diễn đàn trở nên nóng hơn bao giờ hết với những ý kiến trái chiều.

Có ý kiến cho rằng, việc Phú Quang đòi hỏi sự “nghĩa tình” sau ngần ấy năm là không đúng. Sự “nghĩa tình” cũng phải xuất phát từ 2 phía chứ không thể một bên cho mãi và một bên cứ nhận hoài.

Các đêm nhạc của Phú Quang có mức giá khá cao, có lúc lên đến 6 triệu đồng/cặp vé và mỗi đêm diễn luôn ở trong tình trạng cháy vé, thì việc trả cát-xê 10.000 USD cho một ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Anh là điều hoàn toàn bình thường.

Sự kiện - Ồn ào cát-xê 10.000 USD/show của NS Phú Quang - Ngọc Anh: Thuận mua vừa bán (Hình 2).

Nhiều quan điểm thể hiện sự ủng hộ Ngọc Anh.

“Tình nghĩa” là thứ không thể định lượng được nên không thể nói ai đúng ai sai trong câu chuyện của Phú Quang và Ngọc Anh. Chỉ biết, hiện tại, sau khi quan điểm của Phú Quang “lên sóng” đa số ý kiến thể hiện sự ủng hộ Ngọc Anh.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ca sĩ Vũ Hà cho biết: “Nghệ sĩ sẽ đưa ra giá cát-xê phụ thuộc vào mối quan hệ với bầu số hay người mời. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa nghệ sĩ và bầu sô là cộng sinh, người có cơm thì người phải có cháo. Bầu sô không tổ chức show thì ca sĩ hát chỗ nào? Ca sĩ không được bầu sô mời thì cũng chẳng có gì.

Chuyện của nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Ngọc Anh tôi không có ý kiến gì, vì mình không ở trong câu chuyện của họ, không biết thì không nên nói...

Tuy nhiên, nếu họ tổ chức 1 đêm 1 năm, hay vài năm 1 đêm để tri ân, tôi sẽ không bao giờ nói đến chuyện cát-xê, nhưng nếu họ tổ chức 1 năm đến vài đêm và với mục đích thương mại thì quả thật không thể tình nghĩa mãi được”.

Nói một cách thẳng thắn, cát-xê là sự thuận mua vừa bán giữa 2 bên. Vậy nên, việc không thể thống nhất cũng là điều hoàn toàn bình thường, cớ sao lại nói chuyện nghĩa tình và công khai với dư luận!  Có lẽ, nhạc sĩ Phú Quang cần có cái nhìn sòng phẳng hơn.

 

Xem thêm >>> Kết thúc nhiệm kỳ, Hoa hậu Phạm Hương nhìn lại những điều tự hào

 

Bạn đang đọc bài viết Ồn ào cát-xê 10.000 USD/show của NS Phú Quang - Ngọc Anh: Thuận mua vừa bán tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục