Chiến sự Syria

Phản ứng của Nga sau khi Mỹ, Anh, Pháp liên thủ tấn công Syria

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

10:14 14/04/2018

Cùng sự kiện

Trong diễn biến mới nhất, phía Nga tuyên bố hành động tấn công của Mỹ, Anh, Pháp sẽ sớm đón nhận "hậu quả".

Phản ứng của Nga sau khi Mỹ, Anh, Pháp liên thủ tấn công Syria

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Đại sứ Nga tại Mỹ đã cảnh báo về "hậu quả" sau khi Mỹ và các đồng minh triển khai một hành động quân sự phối hợp chống lại Syria.

Theo RT, Nga cảm thấy bị đe doạ bởi quyết định của Mỹ với việc tấn công các mục tiêu của Syria nhằm trả đũa cho vụ tấn công hóa học bị cáo buộc tại Douma vào ngày 7/4, mà Moscow tin rằng đã được dàn dựng.

"Một kịch bản được thiết kế trước đang được thực hiện và một lần nữa, chúng tôi đang bị đe doạ. Chúng tôi cảnh báo rằng những hành động đó sẽ nhận lại hậu quả", đại sứ Anatoly Antonov phát biểu trong một tuyên bố vào tối 13/4. "Tất cả những nơi phải chịu trách nhiệm sẽ nằm ở Washington, London và Paris".

Nhà ngoại giao khẳng định, việc "lăng mạ Tổng thống Nga là điều không thể chấp nhận và không bao giờ có thể chấp nhận", còn Mỹ - với tư cách là nước sở hữu vũ khí hoá học, không có quyền đi buộc tội các quốc gia khác.

Trong phát biểu mới nhất của mình, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ John McCain, một nhân vật đối nghịch với Tổng thống Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh động thái này của ông Trump.

Tuy nhiên, ông McCain nói rằng một cuộc không kích sẽ không đạt được mục tiêu của Mỹ ở Trung Đông mà cần phải có chiến lược lâu dài.

Bạn đang đọc bài viết Phản ứng của Nga sau khi Mỹ, Anh, Pháp liên thủ tấn công Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục