Quét tin thế giới ngày 22/6: Chuyên gia Nga "tố" Mỹ huấn luyện khủng bố ở Syria

00:02 23/06/2018

Chuyên gia Nga tố Mỹ huấn luyện khủng bố ở Syria; Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc đoàn tụ những gia đình bị ly tán trong cuộc chiến tranh Triều Tiên... là những tin đáng chú ý trong ngày.

Quét tin thế giới ngày 22/6: Chuyên gia Nga "tố" Mỹ huấn luyện khủng bố ở Syria - Hình 1

Anh chàng người Nga xin lỗi nữ phóng viên người Colombia vì đã ôm hôn khi cô đang dẫn bản tin truyền hình trực tiếp.

Quét tin thế giới ngày 22/6: Chuyên gia Nga "tố" Mỹ huấn luyện khủng bố ở Syria - Hình 2

Hàng loạt công ty Trung Quốc đã tìm đến Triều Tiên để khai thác các cơ hội hợp tác và đầu tư trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang có những bước đi ngoại giao chưa từng có tiền lệ.

Quét tin thế giới ngày 22/6: Chuyên gia Nga "tố" Mỹ huấn luyện khủng bố ở Syria - Hình 3

Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc đoàn tụ những gia đình bị ly tán trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Quét tin thế giới ngày 22/6: Chuyên gia Nga "tố" Mỹ huấn luyện khủng bố ở Syria - Hình 4

Một nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết quốc gia này đã thông báo tới Mỹ rằng họ sẵn sàng cử các chuyên gia tới Triều Tiên để hỗ trợ quá trình dỡ bỏ các cơ sở hạt nhân, tiến tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Quét tin thế giới ngày 22/6: Chuyên gia Nga "tố" Mỹ huấn luyện khủng bố ở Syria - Hình 5

Chuyên gia quân sự Nga cho hay Washington đang huấn luyện hàng chục phần tử khủng bố Takfiri ở 19 trại quân sự tại lãnh thổ Syria.

Chuyên gia quân sự Nga cho hay, Washington đang huấn luyện hàng chục phần tử khủng bố Takfiri ở 19 trại quân sự tại lãnh thổ Syria.

Hôm qua 21/6, tờ Press TV dẫn lời chuyên gia quân sự Nga Vladimir Kuzin từ học viện Quan hệ quốc tế Moscow cho hay, phía Mỹ đang đào tạo cho hàng chục tay súng khủng bố Takfiri ở 19 doanh trại quân sự trong lãnh thổ Syria.

Chuyên gia này cho biết, những cơ sở đó đã nhận được vũ khí, nhiên liệu, đạn dược, nhu yếu phẩm từ 22 căn cứ quân sự Mỹ ngoài lãnh thổ Syria. Ông Kuzin cũng cho biết, phía Washington đang huấn luyện khủng bố ở căn cứ al-Tanf phía Nam Syria.

Bên cạnh đó, quân đội Mỹ cũng đóng cửa không phận thuộc khu vực này trong phạm vi bán kính 50km mà không có sự đồng ý của phía chính quyền Damascus.

Ngoài ra, thông tin về việc Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc đoàn tụ những gia đình bị ly tán trong chiến tranh Triều Tiên; hàng loạt công ty Trung Quốc đã tìm đến Triều Tiên để khai thác các cơ hội hợp tác và đầu tư trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang có những bước đi ngoại giao chưa từng có tiền lệ... là những tin đáng chú ý trong ngày.

Đ.V (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 22/6: Chuyên gia Nga "tố" Mỹ huấn luyện khủng bố ở Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục