Siêu dự án 6 tỷ đô la của bà Trương Mỹ Lan bất động

17:19 02/06/2017

Saigon Peninsula - một trong những dự án bất động sản trọng điểm của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với tổng mức đầu tư lên đến 6 tỷ USD tại Tp. Hồ Chí Minh đang trong tình trạng “đắp chiếu”.

Bất động sản - Siêu dự án 6 tỷ đô la của bà Trương Mỹ Lan bất động

 Dự án 6 tỷ đô của bà Trương Mỹ Lan 'đắp chiếu' sau giai đoạn đầu khởi công rầm rộ

Ghi nhận của PV Báo Người đưa tin cho thấy, mặc dù công bố tổng mức đầu tư rất lớn, hứa hẹn là quần thể khu dân cư đẳng cấp nhưng đến nay nay dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và Khu nhà ở đô thị Saigon Peninsula lại đắp chiếu, mọi thứ đang “trơ gan cùng tuế nguyệt”. Ghi nhận của PV cho thấy, hiện nay, chủ đầu tư gần như không triển khai tiếp theo các hoạt động nào. Thời điểm PV tìm đến, tại dự án cũng chỉ một vài công nhân lác đác.

Phía gần các kênh, rạch, các cọc bê tông xếp chồng lên nhau, nằm ngổn ngang. Một số cây dại đã mọc cao hơn chồng bê tông này. Thậm chí, nhiều lán trại vốn là nơi ở của công nhân cũng là nơi chứa các vật dụng và xuống cấp, rệu rã.

Tại khu vực dự án, nhiều cây dại đã mọc lên cao. Đang vào mùa mưa nên khu vực này khá lầy lội. Điều đáng nói, dự án cũng được cho là lấn chiếm kênh rạch, đi ngược lại với chủ trương chống ngập dự vào kênh rạch. Các cọc sắt đóng xuống giữa, lấn chiếm dòng kênh rạch đang đứng trơ gan. Dấu hiệu trên các cọc sắt này cho thấy, đã một thời gian dài, không có sự thi công nào.

Nhiều cọc sắt nằm la liệt, có dấu hiệu gỉ sét. PV cũng ghi nhận có nhiều cọc sắt đóng thành hàng nằm rất xa so với bờ của kênh rạch.

Người dân sống gần khu vực này cho biết: “Vào năm ngoái, thấy người ta làm nhộn nhịp dữ lắm nhưng mấy tháng gần đây, không còn ai triển khai gì nữa. Chắc người ta ngưng rồi”.

Một cán bộ phường Phú Thuận, quận 7 cho hay: “Việc triển khai thi công là do chủ đầu tư và các đơn vị liên quan thực hiện. Cái đó, phường không quản lý được”.

Chủ đầu tư của dự án là ông ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula, thành viên của tập đoàn Vạn Thịnh Phát – một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất cả nước, gắn liền với tên tuổi Hoa kiều nổi tiếng bà Trương Mỹ Lan.

Vạn Thịnh Phát hiện nay là một nhóm các công ty có vốn điều lệ rất “khủng”, như CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, tên viết tắt là VTP Group Holdings, với vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng, trong đó bà Lan sở hữu 80% vốn. Hay CTCP Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát có vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng, trong đó Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát góp 41% và bà Lan nắm 15%.

“Hệ sinh thái” Vạn Thịnh Phát còn có một số công ty liên quan như Công ty CP Đầu tư An Đông (vốn đăng ký 9.000 tỷ đồng – Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát góp 20%), Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam (Vốn điều lệ 2.100 tỷ đồng, thuộc sở hữu của ông Chu Nap Kee Eric – chồng bà Trương Mỹ Lan) và Công ty CP Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula, chủ đầu tư dự án Saigon Peninsula có vốn đăng ký 18.000 tỷ đồng.

Đây là những doanh nghiệp có quy mô rất lớn xét theo vốn điều lệ, vượt xa nhiều tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam hiện nay như Him Lam của doanh nhân Dương Công Minh (6.500 tỷ đồng); Bitexco (5.600 tỷ đồng) hay T&T Goup của bầu Hiển (5.000 tỷ đồng), cho thấy mức độ giàu có của gia tộc nhà họ Trương.

Như đã thông tin, theo dữ liệu được công bố từ Liên đoàn nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), nhiều nhân vật trong hồ sơ Panama có tên trùng với một số lãnh đạo của tập đoàn Vạn Thịnh Phát, như các thể nhân Truong My Lan và Chu Nap Kee Eric.

Nghi Điền - Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Siêu dự án 6 tỷ đô la của bà Trương Mỹ Lan bất động tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục