Sóc Trăng: Nghị lực phi thường của người bán vé số dạo trở thành công chức

20:05 13/06/2018

Anh từng theo học cao đẳng sư phạm chuyên ngành Lịch sử. Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn đã buộc anh phải dang dở ước mơ để mưu sinh bằng công việc bán vé số dạo. Với nghị lực phi thường, nay anh đã trở thành cán bộ làm việc tại văn phòng HĐND và UBND huyện.

Ngày 13/6, báo Sài Gòn Giải Phóng dẫn lời ông Kim Hen, Chủ tịch UBND huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, anh Kim Thái (38 tuổi, ngụ ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú) đã chính thức vào làm việc tại văn phòng HĐND và UBND huyện, thuộc bộ phận hành chính, tổng hợp.

Anh Thái là người dân tộc Khmer. Trước đó, anh từng theo học tại trường cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng chuyên ngành Lịch sử. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh phải dang dở việc học để mưu sinh bằng công việc bán vé số dạo.

Tin nhanh - Sóc Trăng: Nghị lực phi thường của người bán vé số dạo trở thành công chức

Anh Thái bán vé số dạo đã trở thành công chức. (Ảnh: Báo Dân Trí).

Thông tin về nỗ lực học tập đáng khâm phục của anh, báo Dân Trí ghi nhận, năm 2008, khi có được ít vốn liếng từ việc bán vé số, anh động viên vợ lên TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) học lớp sơ cấp y. Sau khi tốt nghiệp, vợ anh Thái xin vào công tác tại một trường học ở huyện Long Phú với công việc y tế học đường.

Không từ bỏ việc học, năm 2010, anh tiếp tục ước mơ dở dang của mình bằng việc đăng ký học ngành Cử nhân Luật, hệ đào tạo từ xa của trường đại học Cần Thơ. Dù phải bán vé để kiếm sống và lo cho gia đình, nhưng với nỗ lực của bản thân, đến giữa năm 2015, Thái hoàn thành tốt nghiệp với tấm bằng loại Khá. Ngoài ra, anh còn học thêm Tin học, Ngoại ngữ và các kiến thức khác.

Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng tổ chức thi tuyển công chức, anh Thái đăng ký dự thi và đạt 233 điểm. Kết quả này khiến nhiều người khâm phục trước tinh thần học tập của anh.

Tin nhanh - Sóc Trăng: Nghị lực phi thường của người bán vé số dạo trở thành công chức (Hình 2).

Trước khi trở thành công chức, anh đã vừa bán vé số dạo vừa trau dồi kiến thức. (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng).

Trao đổi trên Sài Gòn Giải Phóng, anh Kim Thái nói: "Sự học chưa bao giờ là ngừng. Tôi nghĩ mình cần phải cố gắng, học hỏi nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nguyện vọng của tôi vẫn là cống hiến phục vụ bà con, góp phần xây dựng quê ngày càng phát triển để không phụ lòng mong mỏi của mọi người dành cho mình”.

Trong khi đó, báo Dân Trí cũng dẫn lời ông Huỳnh Nê (giáo viên, hàng xóm của anh Kim Thái) cho biết: “Bà con ở địa phương ai cũng nể Kim Thái vì anh có nghị lực, có ý chí. Kim Thái vừa bán vé số, vừa tham gia công tác ở khóm, ấp và vừa tự học để thi đỗ công chức. Hôm nghe Thái nói đã nhận quyết định vào làm việc tại UBND huyện, ai cũng mừng cho Thái”.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Sóc Trăng: Nghị lực phi thường của người bán vé số dạo trở thành công chức tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục