Nguyên liệu
- Rong biển sợi khô
- Tôm tươi
- Đậu hũ non
- Cà rốt, hành lá
- Hạt nêm, nước mắm
Sơ chế:
- Rong biển ngâm nước ấm khoảng 30 phút. Sau khi rong biển nở thì cắt khúc vừa ăn
- Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn
- Tôm bỏ đầu, lấy chỉ đen
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái hạt lựu
Chế biến:
- Cho dầu vào nồi, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào săn rồi thêm 350ml nước vào đun.
- Nước sôi, cho cà rốt vào nấu trong khoảng 5 phút, sau đó cho đậu hũ vào nấu. Cuối cùng cho rong biển vào nấu.
- Nêm gia vị vừa, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Mộc Miên (Tổng hợp)