Vụ xả súng ở Đắk Nông: Bị cáo lĩnh án tử hình kháng cáo toàn bộ bản án

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

18:35 05/01/2018

Bị cáo Đặng Văn Hiến người vừa nhận mức án tử hình trong vụ xả súng khiến 3 người chết ở Đắk Nông đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Chiều ngày 5/1, Luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn Luật sư Cần Thơ) - người bào chữa cho bị cáo Đặng Văn Hiến (49 tuổi - người vừa nhận mức án tử hình trong vụ xả súng ở Đắk Nông) cho biết, bị cáo Hiến đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Theo đó, vào ngày 2-3/1 TAND tỉnh Đắk Nông đã xét xử sơ thẩm vụ xả súng khiến 3 người chết, 13 người khác bị thương tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông và tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến mức án tử hình vì tội giết người.

Hồ sơ điều tra - Vụ xả súng ở Đắk Nông: Bị cáo lĩnh án tử hình kháng cáo toàn bộ bản án

Bị cáo Đặng Văn Hiến, người vừa nhận mức án tử hình ở tòa sơ thẩm

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Hiến cho rằng, mình có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu hình phạt. Tuy nhiên, mức án tòa án tuyên phạt là quá nặng, tòa chưa xem xét hết các tình tiết khách quan, mối quan hệ giữa hành vi phạm tội của bị cáo với tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của những người bị hại là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội.

“Họ đã huy động một lực lượng hùng hậu, sử dụng khiên, giáp, vũ khí, phương tiện cơ giới máy móc đến san ủi nhà cửa, vườn cây là nguồn sống duy nhất của gia đình tôi nên đã đẩy tôi vào trạng thái bức xúc tột độ nên mới dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật”, trích đơn kháng cáo của Đặng Văn Hiến.

Trong đơn kháng cáo, Đặng Văn Hiến cũng đề nghị cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để mình có cơ hội trở về hòa nhập với xã hội, làm một công dân có ích.

Về trách nhiệm dân sự, Hiến cũng yêu cầu được xem xét yếu tố lỗi hỗn hợp để giảm một phần trách nhiệm bồi thường.

Bạn đang đọc bài viết Vụ xả súng ở Đắk Nông: Bị cáo lĩnh án tử hình kháng cáo toàn bộ bản án tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục