10 mẹo hay cho Apple iOS 7

IOS 7 đã đến tay hơn 200 triệu người dùng trên thế giới với những tính năng mạnh mẽ và mượt mà. Tuy nhiên để sử dụng hệ điều hành này hiệu quả hơn bạn cần biết thêm nhiều hơn những thủ thuật cũng như mẹo vặt hay.

Đến với nền tảng iOS 7, người dùng sẽ trải nghiệm một phong thái hoàn toàn mới, giao diện được làm phẳng hơn, hiệu ứng cũng nhẹ nhàng và mượt mà hơn. Không những thế, iOS 7 còn mang đến cho người dùng nhiều tính năng hay ho như AirDrop với khả năng truyền tải, chia sẻ dữ liệu nhanh chóng, thanh Control Center được bổ sung nhiều chức năng tiện tích. Và để tận dụng hết tiềm năng của iOS 7, dưới đây Techz xin đưa ra những mẹo vặt hay khi sử dụng hệ điều hành này.

1. Chụp liên tiếp

Ứng dụng camera đã được thiết kế lại với những chức năng mới tối ưu hóa máy ảnh của bạn. Và đặc biệt là việc chụp nhanh nhiều bức liên tiếp bạn chỉ việc cần bấm giữ và bấm nút điều chỉnh âm lượng thì ngay lập tực camera chuyển sang chế độ Burst Mode.

2. Tắt nhiều ứng dụng một lúc

Một điểm mới trong iOS 7 đó là việc tắt ứng dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn ấn nhẹ 2 lần nút home để các cửa sổ ứng dụng gần đây hiện lên sau đó chỉ cần vuốt nhẹ lên phía trên để tắt ứng dụng và đặc biệt bạn có thể dùng nhiều ngón tay để tắt nhiều ứng dụng không cần thiết cùng một lúc.

3. Chặn cuộc gọi, facetime và tin nhắn

Chắc chắn sẽ có một lý do nào đó bạn không muốn nhận một thông báo hay cuộc gọi từ một người khác hoặc đơn gian là không thích. Đừng lo vì iOS 7 đã cung cấp một tính năng chặn khá hữu ích. Bạn vào Danh bạ chọn đối tượng cần chặn và chọn “Block this caller” (việc chặn này đã bao gồm tin nhắn và các cuộc gọi Facetime).

4. Hiển thị thời gian nhắn tin

Nếu bạn muốn xem lại thời gian khởi tạo một cuộc nói chuyện với một người, bạn có thể xem ở trên cùng cuộc hội thoại đó trong ứng dụng Message. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn bạn chỉ việc kéo tin nhắn sang bên trái thì ở phía còn lại sẽ hiển thị chính xác thời gian cụ thể cho từng đoạn hội thoại.

5. Quét ngón tay để quay về trang trước

Trên những bản iOS cũ chúng ta thường có nút Back, còn lên tới iOS thì trong nhiều app, bạn có thể sử dụng thao tác vuốt ngón tay sang trái để đạt được hiệu quả tương tự. Ví dụ như ở Safari, bạn sẽ không cần nhấn nút Back để quay lại trang vừa xem nữa, chỉ cần quét ngón tay là xong. Ở Photos, Notes, trình gọi điện, email và một số ứng dụng khác cũng tương tự như vậy.

Ngoài ra bạn cũng có thể vuốt ngón tay sang phải và khi đó tác dụng sẽ giống nút Forward, nhưng ít app hỗ trợ thao tác này. Mình chỉ mới thấy Safari là có vuốt sang phải để chuyển đến trang kế tiếp mà thôi.

6. Location Servces: hỗ trợ tối ưu ứng dụng tìm kiếm và bản đồ

iOS 7 cung cấp một tính năng theo sát những địa điểm mà bạn đến để tăng cường hỗ trợ thông tin cá nhân trên trung tâm thông báo hoặc tối ưu ứng dụng bản đồ. Việc này cũng giống như trên Android việc sử dụng Google service sẽ giúp những ứng dụng tìm kiếm dễ dàng hơn khi chúng biết bạn đang ở đâu. Để bật chức năng này trên iOS 7 bạn vào Settings > Privacy > Location Services > System Services > Frequent Locations sau đó bật và tiện bật cả Improve Maps. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển bạn sẽ rất cần tính năng này đấy.

7. Cài đặt để giúp đọc văn bản dễ dàng hơn trên iOS 7

Nhiều người sẽ có những tiêu chí khác nhau về đọc văn bản trên thiết bị di động, nắm mắt điều đó iOS 7 cung cấp cho bạn một tính năng có thể thay đổi định dạng font chữ. Trong Settings > General > Accessibility có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ kích thước font, bôi đen, cho đến thay đổi độ tương phản .

8. Một thư mục có thể chứa tất cả các ứng dụng

Không giống như phiên bản trước của iOS, sẽ không có một giới hạn nào về số lượng các ứng dụng mà bạn có thể chứa trong một thư mục, Bây giờ bạn có thể chồng các biểu tượng vào nhau để tạo một thư mục trên màn hình và kéo bao nhiêu thỏa thích vào thư mục mới đó.

9. Vài thủ thuật nhỏ với Safari

Safari là một trong những thành phần có nhiều thay đổi nhất trong iOS Ngoài giao diện đơn giản và gọn gàng hơn, Apple còn cho phép chúng ta kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư ngay trong app, không cần phải chuyển qua phần Cài đặt của hệ thống như các bản iOS trước đây. Để làm điều này chỉ cần hai bước : chạm vào nút có biểu tượng hai hình chữ nhật chồng lên nhau ở góc dưới bên phải của máy, nhấn tiếp nút "Cá nhân".

Cũng trong giao diện này bạn sẽ thấy một kiểu hiển thị các trang web đang mở rất mới lạ mà Apple tích hợp vào Safari trên iPhone. Mỗi website sẽ xuất hiện dưới dạng một cửa sổ nhỏ, bạn có thể kéo ngón tay lên xuống để duyệt qua chúng, và gạt ngón tay sang trái hoặc phải để đóng hẳn một trang không xem nữa.

10. Tắt hiệu ứng Parallax

Trang CNET đưa tin trong tuần qua nhiều người dùng iPhone và iPad đã than phiền trên các diễn đàn của Apple về các tính năng phóng to (zoom) và hiệu ứng parallax mới của iOS 7. Nhiều người nói họ đã bị hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa và đau đầu do các hiệu ứng chuyển động trên màn hình. Mặc dù người dùng không thể điều chỉnh tính năng zoom, song hiệu ứng parallax có thể vô hiệu bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion, sau đó tắt chức năng parallax.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam