3h00 ngày 27/3: Montenegro - Anh: Đừng đùa với Tam sư

Màn hủy diệt trước đối thủ cuối bảng San Marino chưa thể chứng minh ĐT Anh là tập thể bách chiến bách thắng. Montenegro sẽ là bài test khó hơn để Tam sư kiểm chứng lại thực lực của mình.

Đối đầu với Montenegro, mục tiêu của ĐT Anh là chiến thắng để chiếm luôn vị trí đầu bảng của đối thủ và gần như nắm chắc chiếc vé trực tiếp tham dự World Cup 2014. Tuy nhiên, nếu thất bại đồng nghĩa với việc, Tam sư sẽ phải cạnh tranh 1 chiếc vé vớt. Điều này rất khó chấp nhận với đội hình toàn “sao” của ĐT Anh.

Hủy diệt San Marino 8-0 chưa khẳng định được sức mạnh thật sự của ĐT Anh, Tam sư chỉ bắt vía được những đối thủ yếu và kém hơn họ về mọi mặt. Đối đầu với những đội bóng có thực lực thì ĐT Anh thường thể hiện sự yếu kém về chiến thật và non nớt về kinh nghiệm.

Rooney sẽ ghi bàn giúp ĐT Anh dành chiến thắng?

Montenegro là đội bóng không có quá nhiều ngôi sao, những cầu thủ nổi tiếng nhất của họ cũng chỉ là Vucinic, Jovetic. Nhưng Montenegro lại được xây dựng dựa trên sự ăn ý, sức mạnh tập thể. Đối đầu với những đội bóng lớn Montenegro luôn vào trận với 1 tâm lý thoải mái, điều này tạo nên sức mạnh của toàn đội. Còn nhớ ở vòng loại Euro 2012, ĐT Anh cũng chưa biết đến chiến thắng trong cả 2 lần đối đầu với Montenegro.

Làm khách trước 1 Montenegro đang có phong độ cao, ĐT Anh lại không có được lực lượng mạnh nhất khi hàng thủ vẫn là vấn đề khiến HLV Hodgson đau đầu. Lescott và Smalling chưa có nhiều thời gian thi đấu cùng nhau nên sự ăn ý của 2 cầu thủ này vẫn là 1 dấu hỏi. Đối đầu với Vucinic và Jovetic sẽ là thách thức thực sự cho cặp đôi này.

Montenegro cũng chịu 1 tổn thất lớn, khi không có được tiền vệ Pekovic vì án treo giò. Nhưng được thi đấu trên sân nhà, cùng 1 tâm lý thoải mái là cơ hội để Vucinic và các đồng đội dành chiến thắng, dù đối thủ của họ là ĐT Anh đang rất khát điểm.

Võ Hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford