6 mẹo để tránh mất tập tin ảnh khi đi du lịch

07:23 30/07/2016

Những giải pháp sau đây sẽ giúp bạn có thể lưu giữ mãi mãi những bức ảnh chụp khoảnh khắc kỷ niệm đáng yêu trong mọi chuyến đi của mình.

Không xóa từng ảnh trực tiếp trên camera

Thông thường, sau khi chụp ảnh xong thì hầu hết người dùng đều mở những ảnh chụp cuối cùng và ngay lập tức xóa những bức mà họ không thích trực tiếp trên máy ảnh.

Tong khi đó, vài người có thói quen chờ cho đến cuối buổi, sau đó duyệt qua tất cả ảnh đã chụp và rồi mới xóa những ảnh họ không thích.

Không nên xóa từng ảnh trực tiếp trên camera

Nhưng tồi tệ nhất là hầu hết mọi người đều có thói quen kết nối máy ảnh với máy tính, sau đó xóa ảnh lưu trong thẻ nhớ máy ảnh bằng trình duyệt tập tin trên máy tính.

Tất cả phương pháp này đều mạo hiểm vì chúng có thể làm hỏng hệ thống tập tin nội bộ theo dõi từng hình ảnh, và cuối cùng sẽ dẫn đến thẻ nhớ bị hỏng.

Một tùy chọn an toàn hơn được khuyên dùng là nên sao chép hình ảnh từ thẻ nhớ vào máy tính, sau đó định dạng toàn bộ thẻ nhớ bằng cách sử dụng trình đơn trên chính máy ảnh mà bạn định sử dụng để chụp. Điều này sẽ làm mới hệ thống tập tin của thẻ và chắc chắn rằng không có lỗi cho các chu kỳ lưu trữ hình ảnh tiếp theo.

Sử dụng nhiều thẻ nhớ khi chụp

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe câu thành ngữ “Không bỏ trứng vào cùng 1 giỏ”. Trong nhiếp ảnh cũng vậy, nếu bạn chỉ mang theo một thẻ nhớ duy nhất thì nhiều khả năng bạn sẽ gặp sự cố và có thể vô tình bị mất tất cả hình ảnh lưu trong thẻ nhớ.

Nên sử dụng nhiều thẻ nhớ khi chụp ảnh

Thay vào đó, hãy trang bị nhiều thẻ nhớ dung lượng nhỏ hơn là sử dụng một thẻ dung lượng lớn duy nhất. Sẽ là lựa chọn an toàn hơn nếu bạn mang theo 4 thẻ nhớ 8GB so với giải pháp sử dụng một thẻ 32GB (giả sử thông số kỹ thuật của các thẻ đều giống nhau). Tron

Bạn đang đọc bài viết 6 mẹo để tránh mất tập tin ảnh khi đi du lịch tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục