Ai là người có ảnh hưởng sâu sắc đến quan điểm của Tổng thống Putin?

09:23 20/06/2017

Người mà Tổng thống Putin công khai thừa nhận có ảnh hưởng đến ông và ông nể phục trí tuệ, bản lĩnh hóa ra lại là một người Đức...

"Ông Kohl đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh trong tôi"

“Tôi đã biết ông Helmut Kohl kể từ đầu những năm 1990. Tôi đã có mặt khi ông phát biểu cùng với cựu thị trưởng St. Petersburg, Anatoly Sobchak. Ông Anatoly Sobchak đã mời ông Helmut Kohl tới nhà riêng. Chúng tôi đã gặp nhau một vài lần và cuộc hội thoại đầu tiên với ông Kohl đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh trong tôi”, Tổng thống Nga Putin phát biểu với các phóng viên Nga.

Tiêu điểm - Ai là người có ảnh hưởng sâu sắc đến quan điểm của Tổng thống Putin?

 Tổng thống Putin thừa nhận rằng, ông có ảnh hưởng sâu sắc từ tính cách và trí tuệ của cố Thủ tướng Đức.  

Quan điểm về chiến tranh Lạnh

“Tôi thực sự rất buồn vì sự ra đi của ông ấy”, người đứng đầu Điện Kremlin cho hay.

Bình luận về ý kiến của ông Kohl khi cho rằng không còn chiến tranh lạnh giữa phương Tây và phương Đông nữa, ông Putin nhấn mạnh, quan điểm của ông Kohl về việc không còn chiến tranh lạnh giữa phương Tây và phương  Đông là rất chuẩn xác.

“Chúng ta luôn luôn có các sự việc theo chiều hướng quả lắc, tất cả các tiến trình đi theo một hướng, rồi sau đó theo một hướng khác”, Tổng thống Putin cho biết, khi trả lời câu hỏi của nhà báo về việc liệu ông Helmut Kohl có lầm khi nói rằng “chiến tranh lạnh” đã qua.

Ông Helmut Kohl là Thủ tướng thứ 6 của nước Đức, từ năm 1982 đến 1988. Ông cũng là người giữ chức vụ này lâu nhất trong lịch sử nước Đức. Năm 1989, sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, ông Kohl cam kết sẽ thống nhất nước Đức và sự kiện này đã diễn ra vào tháng 10/1990.

Vào ngày 2/12/1990, liên minh do ông đứng đầu đã giữ được đa số ghế tại Bundestag (Quốc hội Liên bang Đức) trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ năm 1933. Sau đó, Helmut Kohl trở thành Thủ tướng đầu tiên của nước Đức thống nhất.  

Xem thêm >> Syria tố Mỹ có âm mưu khủng khiếp sau vụ bắn hạ máy bay

Đào Vũ

 

 

Bạn đang đọc bài viết Ai là người có ảnh hưởng sâu sắc đến quan điểm của Tổng thống Putin? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục