Ăn bánh mì cơ sở Thiện và Tín, gần 30 người nhập viện

Ăn bánh mì cơ sở Thiện và Tín, gần 30 người nhập viện

Thứ 2, 01/07/2013 | 14:10
0
Theo các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên, từ ngày 28/6/2013 đến nay đã có 29 người bị ngộ độc (26 người phải nhập viện) do ăn phải bánh mì mua tại 3 điểm bán bánh mì que của cơ sở Thiện và Tín.

Cơ sở bánh mì trên bán ở các địa chỉ 106 Nguyễn Huệ, phường 5; 244 Trường Chinh, phường 7 và lề đường Lê Trung Kiên, phường 2 (TP Tuy Hòa). Hiện còn 17 người đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chiều ngày 30/6, các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên đã niêm phong toàn bộ những nguyên liệu, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh mì que Thiện và Tín, TP Tuy Hòa; đình chỉ hoạt động kinh doanh, sản xuất; lấy các mẫu sản phẩm nghi có độc tố để kiểm nghiệm.

Lúc 11h20’ ngày 30/6/2013, anh Thạch Quang Cường (SN 1982), trú ở tổ 10, khu phố Trường Chinh, phường 7 (TP Tuy Hòa), đến cơ quan chức năng báo cáo sự việc gia đình có 6 người bị ngộ độc, phải cấp cứu do ăn bánh mì que.

Miền trung - Ăn bánh mì cơ sở Thiện và Tín, gần 30 người nhập viện

Cửa hàng Thiện và Tín tại số nhà 213 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa

Trước đó, khoảng 7h, gia đình anh Cường gồm 6 người rủ nhau đến tủ bánh mì của chị Phạm Thị Bé Quyên (SN 1986), trú ở khu phố 1, phường Phú Lâm (TP Tuy Hòa), bày bán ở trước số nhà 106, đường Nguyễn Huệ, phường 5, ăn mỗi người một ổ bánh mì que. Đến 9h cùng ngày, cả 6 người đều bị ngộ độc, ói mửa phải cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, trong đó có 5 trẻ em.

Theo thông tin ban đầu cho hay, bà Phạm Thị Bé Quyên là người bán bánh mì que cho Cơ sở sản xuất bánh mỳ que Thiện và Tín ở số nhà 213, đường Nguyễn Huệ, phường 5; chủ cơ sở là bà Nguyễn Võ Thảo Nguyên (SN 1977, trú cùng địa chỉ). Cơ sở này cung cấp luôn một số nguyên liệu như patê, sốt, chả lụa và chà bông; chị Quyên chỉ bổ sung đồ chua, tương ớt, ớt xào làm ra sản phẩm bánh mì que bán cho khách hàng. Cụ thể, ngày 28/6 bán được 250 ổ; 29/6 bán được 200 ổ và sáng ngày 30/6 bán được 80 ổ.

Theo bà Nguyễn Võ Thảo Nguyên, chủ cơ sở bánh mì Thiện và Tín, cơ sở bánh mì này sản xuất từ cuối năm 2012, bình quân 1.600-1.800 ổ bánh/ngày. Sau khi xảy ra sự cố, chủ cơ sở đã đến các bệnh viện để thăm hỏi, xin lỗi các bệnh nhân.

Nhất Minh

Hàng trăm người ngộ độc vì bánh mì nổi tiếng miền Tây

Thứ 4, 29/05/2013 | 15:21
Hơn 100 người mắc các triệu chứng nôn ói, đau đầu, đau bụng dữ dội, tiêu chảy, sốt cao... phải nhập viện cấp cứu, nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Dự báo của cơ quan chức năng, con số người nhập viện có thể còn tăng trong các ngày tới.

30 người nhập viện vì món bánh mỳ nổi tiếng

Thứ 7, 25/05/2013 | 14:43
Tính đến chiều ngày 24-5, tại Bến Tre đã có hơn 30 người nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như ói mửa, tiêu chảy, sốt li bì.
Cùng chuyên mục

Nghệ An: Chưa có cơm tối, con trai đánh chết mẹ

Thứ 2, 09/12/2013 | 19:57
Dù mẹ già ốm nặng không gượng dậy nổi để nấu cơm nhưng Hoàng Khắc Thắng đã đánh mẹ đến ngất xỉu.

Quảng Nam: Bơi qua sông, một người chết đuối

Thứ 2, 09/12/2013 | 19:54
Vào ngày 9/12, thông tin từ chính quyền xã Đại An (Đại Lộc, Quảng Nam) cho hay, một người đã chết đuối khi tự bơi qua sông.

Gia Lai: Công nông lật, 25 người nhập viện cấp cứu

Thứ 2, 09/12/2013 | 13:38
Chiếc xe công nông chở hơn 30 người dân tộc Bahnar đi thăm người quen ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai về, bất ngờ bị lật. 25 người phải vào viện cấp cứu.

Đảo lộn cuộc sống vì bị rác bủa vây

Chủ nhật, 08/12/2013 | 15:21
Mấy tháng nay, nhiều hộ dân ở khối 12, thị trấn Nghèn (Can Lộc – Hà Tĩnh) khốn khổ vì bãi tập kết rác thải sinh hoạt của địa phương đang trong tình trạng quá tải gây ô nhiễm nghiêm trọng. Mùi nồng nặc hôi thối, ruồi nhặng và khói bụi khi đốt rác bay vào nhà người dân.

Hà Tĩnh: Tài xế gây tai nạn rồi bỏ trốn đã ra đầu thú

Chủ nhật, 08/12/2013 | 14:42
Ngày 8/12, thông tin từ CSGT huyện Kỳ Anh cho biết, tài xế gây ra vụ tai nạn chết người, khiến người dân dựng rạp trên QL1A tại khu vực Đèo Con đã ra đầu thú.