Apple: 93% người dùng sử dụng iOS 6

Con số này vẫn giành phần hơn khi so với người dùng Android dùng hệ điều hành Gingerbread.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Bằng việc theo dõi các thiết bị chạy iOS truy cập vào kho ứng dụng App Store, Apple đã đưa ra thống kê về lượng người dùng các phiên bản iOS như sau: 93% khách hàng đang dùng máy chạy iOS 6, 6% vẫn còn đang dùng iOS 5 và chỉ duy nhất 1% trong số đó dùng các phiên bản iOS cũ hơn.

ios-frag-lead copyMặc dù vẫn còn một số lượng người sử dụng các thiết bị iOS vẫn chưa (hoặc không thể) lên iOS 6, nhưng với kết quả như trên, có thể thấy Apple đang làm rất tốt việc hỗ trợ khách hàng của mình, bằng chứng điển hình nhất đó chính là hãng vẫn cho phép chiếc iPhone 3GS - vốn xuất hiện trên thị trường cách đây hơn 3 năm - được nâng cấp lên iOS 6. Tất nhiên thống kê này sẽ không liệt kê iOS 7 vào, bởi nó vẫn còn đang trong giai đoạn beta và nó sẽ chỉ xuất hiện khi có bản chính thức vào mùa thu năm nay.

Bên cạnh đó, nếu so với hệ điều hành Android, thì Apple càng có lý do để trở nên tự tin hơn. Nếu như gia đình Android bị phân mảnh trầm trọng với việc rất nhiều thiết bị vẫn còn đang dậm chân tại Android Gingerbread (trong khi bản mới nhất là Android 4.2.2 Jelly Bean), thì hầu hết người dùng iOS đã được Apple nâng cấp lên phiên bản iOS 6. Việc phần lớn khách hàng được cập nhật lên bản OS mới nhất không chỉ có lợi cho Apple mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà phát triển, khi họ không cần bận tâm quá nhiều về việc tương thích giữa app và phiên bản hệ điều hành.

Screen Shot 2013-06-21 at 100311 PM

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam