Apple cắt giảm nửa sản lượng iPhone 5c vì 'ế'

Theo báo cáo gần đây thì Apple đã bắt buộc phải giảm một nửa sản lượng sản xuất iPhone 5c do không được thị trường đón nhận.

Apple đang gặp rắc rối không hề nhỏ liên quan đến các sản phẩm ra mắt trong thời gian qua. Nếu như hệ điều hành iOS 7 bị chê “lên bờ xuống ruộng” vì lỗi bảo mật thì iPhone 5c lại đón nhận sự “ghẻ lạnh” của thị trường. Trước những tín hiệu không mấy tích cực khi iPhone 5c không được người dùng ưa chuộng, Apple đã bắt buộc phải cắt giảm sản lượng sản xuất thiết bị này.

Quá ế ẩm, Apple cắt giảm nửa sản lượng iPhone 5c-image-1381458027913

Điện thoại iPhone 5c với vỏ nhựa và giá cao đã không chinh phục được người dùng

Báo cáo mới đây nhất của CtechCN cho hay, Apple đã phải giảm sản lượng sản xuất từ 300.000 thiết bị/ngày xuống còn 150.000 thiết bị/ngày. Đây được coi như động thái chấp nhận thất bại của Apple với sản phẩm của chính họ.

Trước đó thì iPhone 5c được ra đời với sứ mệnh thay thế iPhone 5 và chiếm lĩnh thị trường tầm trung, mới nổi như Trung Quốc. Đáng tiếc là mức giá của iPhone 5c chẳng rẻ chút nào, thậm chí đắt gần bằng iPhone 5s và cao hơn iPhone 5. Định hướng chinh phục người dùng tầm trung với iPhone vỏ nhựa có lẽ đã không thành công như Apple mong đợi và việc cắt giảm sản lượng là điều họ phải miễn cưỡng phải thực hiện.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam