Apple dỡ bỏ các sản phẩm Nokia khỏi cửa hàng online

Apple đã dỡ thông báo niêm yết sản phẩm của Withings (một công ty do Nokia sở hữu) khỏi trang web, nhằm trả đũa hãng điện thoại Phần Lan sau vụ kiện bằng sáng chế hồi đầu tuần trước.

Click vào đường link sản phẩm Withings ...

... sẽ hiện ra thông báo trên đây.

Apple đã dỡ thông báo niêm yết sản phẩm của Withings (một công ty chuyên về thiết bị chăm sóc sức khoẻ do Nokia sở hữu) khỏi trang web của mình, một động thái trả đũa công ty Phần Lan sau vụ kiện bằng sáng chế hồi đầu tuần trước.

Nếu bạn thử tìm kiếm bằng Google sản phẩm Withings trên cửa hàng trực tuyến Apple Store, bạn sẽ vẫn thấy hiện lên trang, nhưng nếu bạn click vào đường linhk, một thông báo sẽ xuất hiện nói rằng sản phẩm bạn tìm kiếm đã không còn trên apple.com.

Đầu tuần trước, Nokia đã kiện Apple vi phạm bằng sáng chế lên các toà án trên khắp thế giới.

Năm 2011, 2 công ty đã đạt được một thoả thuận theo đó, Apple mua lại một số bằng sáng chế của Nokia, nhưng nay Nokia tuyên bố họ muốn đạt được một thoả thuận ở cấp độ rộng hơn với Apple nhưng Apple chưa chịu chấp thuận.

“Nokia đã tạo ra và đóng góp đáng kể cho nhiều công nghệ cơ bản sử dụng trong các thiết bị di động ngày nay, trong đó có cả Apple”, Giám đốc phụ trách bằng sáng chế của Nokia, Ilkka Rahnasto, chia sẻ với Recode.

Với việc 2 bên không đạt được thoả thuận, Nokia đã đệ trình vụ việc lên các toà án ở Đức, Phần Lan, Anh, Italy, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha, Pháp, Hong Kong, Nhật Bản và Mỹ, tố cáo Apple vi phạm 40 bằng sáng chế liên quan đến nhiều lĩnh vực từ màn hình cho đến giao diện người dùng.

Bản thân Nokia hiện không còn sản xuất điện thoại nữa, nhưng họ vẫn cấp phép cho công ty khác được sản xuất điện thoại được sử dụng tên của mình và công ty ngày một tỏ rõ sự mạnh tay đối với các vụ việc vi phạm bằng sáng chế.

Về phần mình, bản thân Apple cũng đâm đơn kiện một số công ty sở hữu bằng sáng chế, nói rằng họ âm mưu cùng với Nokia đòi thêm tiền bản quyền.

Đây không phải là vụ rắc rối đầu tiên giữa Apple và Nokia. Cả 2 công ty đều đã kiện nhau ột lần vào năm 2009, sau đó đi đến một thoả thuận mua bằng sáng chế Nokia của Apple vào năm 2011.

Đại diện của Nokia và Apple đều chưa lên tiếng gì về động thái này.

Thu Hà theo Mashable

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái