Apple phát triển thiết bị ngôi nhà thông minh

08:04 26/09/2016

Apple đang rất quan tâm đến việc phát triển một thiết bị ngôi nhà thông minh dựa trên phương thức hoạt động ra lệnh bằng giọng nói, thực hiện bởi Siri.

Công nghệ - Apple phát triển thiết bị ngôi nhà thông minh

 Thiết bị được cho sẽ có dạng giống như loa Echo của Amazon.

Bloomberg đưa tin, Apple đang rất quan tâm đến việc phát triển một thiết bị ngôi nhà thông minh dựa trên phương thức hoạt động ra lệnh bằng giọng nói, thực hiện bởi Siri, trợ lý điều khiển bằng giọng nói của iOS và MacOS. Thiết bị được cho sẽ có dạng giống như loa Echo của Amazon, nhưng sẽ được tích hợp chặt chẽ hơn với môi trường ngôi nhà thông minh. Với thiết bị này, Apple muốn thách thức Amazon và Google Home từ Alphabet.

Dự án đã bắt đầu được trên 2 năm và hiện đang đến giai đoạn thử nghiệm nguyên mẫu. Nó có khả năng điều khiển các thiết bị gia dụng, khoá, đèn, rèm cửa … thông qua giọng nói. Thiết bị còn sở hữu công nghệ loa và microphone tiên tiến, với một số nguyên mẫu còn bao gồm cả cảm biến nhận diện khuôn mặt, có thể được phát triển với sự hợp tác của 2 công ty khởi nghiệp Faceshift và Emotient mà Apple mới thâu tóm trong 2 năm qua. Apple cũng muốn bổ sung thông tin bản đồ, để thông báo cho người dùng biết khi nào thì họ cần rời khỏi nhà và đi như thế nào để đi đến một cuộc hẹn.

Với việc thiết bị hiện đang trong thời gian thử nghiệm nguyên mẫu, các kỹ sư Apple sẽ thử nghiệm nó tại nhà của họ, mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm hoặc dài hơn. Trong khi đó, công ty sẽ tiếp tục cải tiến Siri với hy vọng cho người dùng điều khiển hoàn toàn mọi thiết bị của họ bằng giọng nói trong vòng 3 năm tới.

Anh Thư theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Apple phát triển thiết bị ngôi nhà thông minh tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục