Apple phát triển thiết bị ngôi nhà thông minh

Apple đang rất quan tâm đến việc phát triển một thiết bị ngôi nhà thông minh dựa trên phương thức hoạt động ra lệnh bằng giọng nói, thực hiện bởi Siri.

Thiết bị được cho sẽ có dạng giống như loa Echo của Amazon.

Bloomberg đưa tin, Apple đang rất quan tâm đến việc phát triển một thiết bị ngôi nhà thông minh dựa trên phương thức hoạt động ra lệnh bằng giọng nói, thực hiện bởi Siri, trợ lý điều khiển bằng giọng nói của iOS và MacOS. Thiết bị được cho sẽ có dạng giống như loa Echo của Amazon, nhưng sẽ được tích hợp chặt chẽ hơn với môi trường ngôi nhà thông minh. Với thiết bị này, Apple muốn thách thức Amazon và Google Home từ Alphabet.

Dự án đã bắt đầu được trên 2 năm và hiện đang đến giai đoạn thử nghiệm nguyên mẫu. Nó có khả năng điều khiển các thiết bị gia dụng, khoá, đèn, rèm cửa … thông qua giọng nói. Thiết bị còn sở hữu công nghệ loa và microphone tiên tiến, với một số nguyên mẫu còn bao gồm cả cảm biến nhận diện khuôn mặt, có thể được phát triển với sự hợp tác của 2 công ty khởi nghiệp Faceshift và Emotient mà Apple mới thâu tóm trong 2 năm qua. Apple cũng muốn bổ sung thông tin bản đồ, để thông báo cho người dùng biết khi nào thì họ cần rời khỏi nhà và đi như thế nào để đi đến một cuộc hẹn.

Với việc thiết bị hiện đang trong thời gian thử nghiệm nguyên mẫu, các kỹ sư Apple sẽ thử nghiệm nó tại nhà của họ, mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm hoặc dài hơn. Trong khi đó, công ty sẽ tiếp tục cải tiến Siri với hy vọng cho người dùng điều khiển hoàn toàn mọi thiết bị của họ bằng giọng nói trong vòng 3 năm tới.

Anh Thư theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD