Bà Aung San Suu Kyi sang thăm Nhật Bản

Sáng nay, hàng chục người ủng hộ trong đó có hơn 150 người dân Myanmar sống tại Nhật đã tới sân bay quốc tế Narita gần Tokyo, vẫy cờ và nồng nhiệt chào đón chủ nhân giải Oscar vì hòa bình đồng thời là lãnh đạo phe đối lập, bà Aung San Suu Kyi.

Đây là lần đầu tiên sau 27 năm bà sang thăm Nhật Bản. Bà Aung San Suu Kyi đã có mặt tại sân bay quốc tế Narita trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân Nhật và người Myanmar sinh sống tại Nhật Bản.

Cũng trong ngày hôm nay, bà đã lên lịch trình tới thăm những người dân Myanmar đang định cư tại Nhật và dự kiếm sẽ kêu gọi viện trợ cho Myanmar trong cuộc họp với các quan chức chính phủ Nhật Bản.

Bà Aung San Suu Kyi sang thăm Nhật
Bà Aung San Suu Kyi đã có mặt tại sân bay quốc tế Narita trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân Nhật và người Myanmar sinh sống tại Nhật Bản

Ngoài ra, bà Suu Kyi sẽ tới Kyoto thuộc miền trung của Nhật Bản, nơi bà từng học đại học ở đây ba thập kỷ trước (1985 - 1986). Tại đây, Bà sẽ có các phát biểu tại các trường đại học danh tiếng thuộc Kyoto và Tokyo.

Bà đã bày tỏ niềm vui khi được tới thăm đất nước Phù Tang vào đúng dịp mùa hoa anh đào nở tuy nhiên do thời tiết ấm lên bất thường nên hoa đào chủ yếu là không còn nhiều. Được biết, cha của bà cũng từng sống tại Nhật Bản một thời gian trong khoảng những năm 40 của thế kỷ 20.

Theo lịch trình, Bà dự kiến sẽ rời khỏi Nhật Bản vào thứ Sáu ( 19/4) tới.

Một người phụ nữ Myanmar tới chào đón bà Sung Ki chia sẻ rằng với cô, bà Sung Ki tựa như mẹ mình vậy, cô tin bà sẽ làm mọi việc hết sức mình vì Myanmar.

Trang Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'