Bạc Liêu: Phát hiện bom 'khủng' nặng gần 350kg khi đang mò cá

Sáng 31/3, nguồn tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa xử lý thành công quả bom nặng 340kg còn sót lại sau chiến tranh, được một người dân địa phương phát hiện.

Tin nhanh, khi đang mò cá ngát ngát ở đoạn sông Nhà Nước (thuộc ấp Minh Thìn, xã An Phúc, huyện Đông Hải, Bạc Liêu), anh Lê Văn Phúc (ngụ ấp Anh Dũng, xã An Trạch, huyện Đông Hải) đã “tá hỏa” khi đụng phải vật to bằng kim loại, có hình thù giống bom. Anh này vội báo cơ quan chức năng.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ địa phương đã đến giữ hiện trường và báo cáo cấp trên.

Lực lượng công binh đang đi chuyển đưa quả bom khỏi hiện trường

Ngày 30/3, lực lượng công binh thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã đến hiện trường tiến hành các thao tác nghiệp vụ xử lý, di dời quả bom đến nơi an toàn.

Thông tin từ cơ quan chức năng, quả bom mà ông Phúc phát hiện là loại bom phát hoang MK117 do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam. Bom có cân nặng hơn 340kg, bán kính sát thương đến hơn 1km2, rất nguy hiểm.

Được biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện và xử lý 5 quả bom một cách an toàn. Trong đó, quả bom vừa được xử lý được cho là lớn nhất.

Nguyễn Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Pháp luật xem nhiều

  • Công an xác minh thông tin giáo viên dội nước lên đầu trẻ

    Công an xác minh thông tin giáo viên dội nước lên đầu trẻ

  • Clip: Đi SH lại dàn cảnh trộm Wave giữa ban ngày

    Clip: Đi SH lại dàn cảnh trộm Wave giữa ban ngày

  • Clip: Nhóm người dàn cảnh, lấy trộm đi 10 cây vàng trong cửa hàng

    Clip: Nhóm người dàn cảnh, lấy trộm đi 10 cây vàng trong cửa hàng