Bạn 'ông chú Viettel' tái xuất trên zalo với nickname Thư Bảo Mật

Những từ khóa tìm kiếm tên công ty Cổ phần Mạng xã hội Việt Nam trên google được dẫn tới trang quatrian.vn để yêu cầu “người trúng thưởng” để lại thông tin.

Thời gian qua, báo Điện tử Người đưa tin nhận được thông tin phản ánh từ độc giả Đỗ Trung Quân có số điện thoại 0979956xxx về tình trạng, trong nhiều ngày liên tiếp anh nhận được tin nhắn từ 1 nickname có tên Thư Bảo Mật với hình đại diện và hình nền là của zalo thông báo trúng thưởng trong chương trình “Tuần lễ vàng – tri ân khách hàng zalo năm mới 2016” với cơ cấu giải thưởng khủng gồm: Xe Honda SH, phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng, phiếu sử dụng xăng miễn phí 1 năm của Petrolimex...

Chương trình này được thực hiện bởi Công ty Cổ phần mạng xã hội Việt Nam và các công ty đồng tài trợ.

Tin nhắn đang được "phát tán" trên zalo

Tuy nhiên khi anh Quân thực hiện các thao tác trên website có tên miền quatrian.vn được dẫn link từ tin nhắn thông báo của Thư Bảo Mật thì mọi thông tin trên zalo của anh Quân, thậm chí cả mật khẩu bị “đánh cắp”. Nick zalo của anh Quân cũng bị đổi thành Thư Bảo Mật.

Để kiểm chứng thông tin độc giả phản ánh, chúng tôi đã thực hiện các thao tác tại chính tài khoản zalo của mình.

Và những thao tác, từ khóa tìm kiếm tên công ty Cổ phần Mạng xã hội Việt Nam trên google được dẫn tới trang quatrian.vn để yêu cầu “người trúng thưởng” để lại mọi thông tin cá nhân xác minh.

Website yêu cầu khách hàng để lại thông tin cá nhân, trong đó có cả mật khẩu zalo

“Cao tay” hơn, trên website này còn trưng cả thẻ nhân viên của người có chức vụ Quản lý Maketting & Kiểm toán của công ty với tên Trần Trọng Đức cùng số điện thoại. Theo thông tin, anh Đức là người chịu trách nhiệm quản lý tất cả hồ sơ zalo.

Tuy nhiên, trong suốt 1 tuần lễ, khi phóng viên gọi điện tới số đ

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD