Ban tổ chức SEA Games giảm giá khách sạn cho báo chí

Các phóng viên có thẻ tác nghiệp tại SEA Games 27 sẽ được ở trong các phòng ban tổ chức dành cho báo chí với giá 55 USD một ngày.

Theo thông báo của ban tổ chức SEA Games, 4 khách sạn ở thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar) được ấn định phục vụ vấn đề ăn ở của báo chí đến tác nghiệp tại đại hội là Myat Mingalar, Pale Thiri, Great Wall và Myint Mo Nan. Các khách sạn này có tổng cộng hơn 250 phòng và chứa được 500 khách.

Khách sạn Great Wall Hotel là nơi mà nhiều phóng viên Việt Nam chọn để ở trong dịp SEA Games 27.

Trong số này, khách sạn có vị trí tiện lợi nhất (gần Trung tâm báo chí SEA Games) là Myat Mingalar đã hết phòng từ gần một tháng trước. Ba khách sạn còn lại vẫn còn phòng, trong đó khách sạn Myint Mo Nan dự kiến chứa khoảng 60% số phóng viên đến tác nghiệp tại Nay Pyi Taw. Phóng viên chỉ cần trình thẻ SEA Games với các khách sạn là được nhận phòng với giá ưu đãi chỉ còn 55 USD mỗi ngày.

Do thủ đô Nay Pyi Taw mới thành lập nên số lượng khách sạn vẫn còn khá ít và tình trạng cháy phòng ở SEA Games đã xảy ra trong thời gian qua. Các khách sạn từ 3 sao đến 4 sao tại đây thường niêm yết ở mức giá trên 200 USD/ngày. Mức giá này nằm ngoài khả năng chi trả của phần lớn giới truyền thông trong khu vực. Vì thế, ban tổ chức đã ký hợp đồng với các khách sạn trên với mức giá phải chăng để đảm bảo cho giới truyền thông trong khu vực có điều kiện sinh hoạt đảm bảo.

Các địa điểm khác ở Yangon, Mandalay, Ngwe Saung đều có đủ khách sạn cho báo chí nên không xảy ra tình trạng tăng giá phòng đến 3-4 lần như ở Nay Pyi Taw.

Theo Nguyễn Tùng (VnExpress.net)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford