Bão Fitow ập vào Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

Với sức gió lên đến hơn 200 km/giờ, bão Fitow đã tràn vào bờ biển phía đông của Trung Quốc vào rạng sáng 7.10 (giờ địa phương), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và gây ảnh hưởng đến gần 4,5 triệu người khác.

Tại thành phố Ôn Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, hai người đã thiệt mạng vì mưa bão và ba người khác tử vong do bị điện giật, Tân Hoa Xã đưa tin.

Một trong số 5 nạn nhân xấu số nói trên là một ông lão 55 tuổi, chết vì gió lớn thổi ông bay xuống vực, còn một người khác tử vong vì bị lũ chôn vùi ngay bên dưới trại nuôi vịt của mình.

Fitow đã gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu, gây ảnh hưởng đến khoảng 4,4 triệu người ở Chiết Giang, Tân Hoa xã dẫn thông báo của cơ quan phòng chống lũ lụt địa phương cho hay.

Trước đó, cơ quan này cũng ước tính cơn bão đã khiến tỉnh Chiết Giang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế, với giá trị thiệt hại lên đến 160 triệu USD.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'