Thai phụ hóa điên vì bị ép tiêm thuốc kích đẻ

Thai phụ Trung Quốc, Gong Qifeng, phải chịu cú sốc nặng nề vì bị cưỡng bức phá thai dù thai nhi hơn 7 tháng tuổi, đã bị chuẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt.

Theo lời kể của chồng sản phụ họ Gong tên là Wu Yongyuan, hài nhi hơn 7 tháng tuổi, khỏe mạnh, được đặt tên là Wu Jiazhen từ trước khi chào đời, là đứa con thứ 2 của anh chị. Trớ trêu thay, đứa trẻ tội nghiệp đã bị tước đoạt sự sống vì sau khi người mẹ bị cưỡng bức tiêm thuốc kích đẻ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Lianyuan, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Thai phụ Gong Qifeng đờ đẫn vì chứng tâm thần phân liệt sau khi mất hài nhi hơn 7 tháng tuổi vì bị tiêm thuốc kích đẻ.

Sự việc xảy ra vào ngày 1/11/2011 khi anh Wu Yongyuan, sống ở thị trấn Anping, thành phố Lianyuan phát hiện vợ là thai phụ Gong Qifeng mất tích. Anh Wu vội vàng lao ra ngoài đi tìm vợ. Vừa chạy ra khỏi cửa, anh Wu thấy vợ mình bị một nhóm đàn ông cưỡng chế bắt lên một chiếc xe ô tô màu xám. Theo anh Wu đó là xe của Trung tâm Dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình thị trấn Anping, thành phố Lianyuan.

Anh Wu Yongyuan đứng trước ngôi nhà thuê của 2 vợ chồng, nơi thai phụ Gong Qifeng bị cưỡng chế ép đi phá thai khi cái thai đã được hơn 7 tháng.

Giấy Chứng nhận chuẩn đoán y tế của Trung tâm Dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình thành phố Lianyuan cũng ghi rõ ràng, ngày 1/11/2011, thai phụ Gong Qifeng đã khám ở đây. Vào ngày đó, nhân viên của Trung tâm Dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình thị trấn Anping, thành phố Lianyuan là Zhou Haibo, Liu Xiangyong và Wu Tanqing cũng có mặt ở đây.

Kết quả khám thai của thai phụ Gong Qifeng ghi: “Thai nhi hơn 7 tháng tuổi, còn sống”. Sau đó, thai phụ Gong Qifeng được đề nghị sinh con bằng thuốc kích đẻ. Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình thị trấn Anping ký giấy yêu cầu chuyển thai phụ họ Gong tới một bệnh viện khác với chữ ký xác nhận của cán bộ y tế Wu Tanqing.

Về phần gia đình thai phụ Gong, anh Wu Yongyuan sau khi hay tin dữ đã vội vàng tới Trung tâm Dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình tìm vợ. Tại đây anh được thông báo vợ đã bị chuyển tới Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Lianyuan để tiêm thuốc kích đẻ.

Bên ngoài Bệnh viện học Cổ truyền thành phố Lianyuan.

Anh Wu vội vàng lao tới Bệnh viện Y học cổ truyền nhưng không kịp. Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Lianyuan đã chỉ định tiêm thuốc kích đẻ cho vợ anh, thai phụ Gong. Anh Wu hiện vẫn giữ được bản thỏa thuận sinh con bằng thuốc kích đẻ mà Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Lianyuan cưỡng bức thai phụ Gong Qifeng phải ký nhận.

Sau 30 giờ đau đẻ chết đi sống lại thai phụ họ Gong dường như chết thêm một lần nữa khi hay tin hài nhi bé nhỏ của mình đã chết yểu.

Anh Wu chỉ vào chiếc giường vợ nằm trong bệnh viện.

Theo anh Wu Yongyuan, một tháng sau bận sinh nở bằng thuốc kích đẻ khiến 2 vợ chồng anh mất đi đứa con thứ 2, vợ anh bắt đầu có những biểu hiện lạ như hay cắn người, sợ đi ra ngoài.
Ngày 14/6/2013, cô Gong Qifeng đã được chuẩn đoán là mắc chứng bệnh ảo giác. Bệnh viện Não thành phố Zhaoyang chuẩn đoán Gong Qifeng mắc chứng tâm thần phân liệt.

Anh Wu Yongyuan nghi ngờ, bệnh tình của vợ mình không chỉ do cú sốc do mất con mà con do bị ảnh hưởng của thuốc kích thích sinh đẻ. Wu làm đơn yêu cầu điều tra rõ lại trường hợp của vợ mình nhưng bị lờ đi trong suốt gần 2 năm qua.

Anh Wu bần thần chỉ tay về phía ngọn đồi nơi đứa con xấu số của anh được chôn cất.


Tháng 7/2013, Wu nhận được câu trả lời chính thức rằng, không có bằng chứng chứng minh chứng rối loạn tâm thần của thai phụ Gong Qifeng, vợ anh liên quan đến thuốc kích thích đẻ.

Khi được hỏi về lý do tại sao cưỡng bức phá thai đối với thai phụ đã mang thai hơn 7 tháng tuổi, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Lianyuan họ Hu lấp liếm: “Những năm trước, có thể người ta đã sử dụng các biện pháp cưỡng chế không đúng với các quy định của luật pháp, bao gồm tới nhà dân và cưỡng bức họ tới bệnh viện. Nhưng nay tình trạng này đã không còn nữa”.

Theo Kiến Thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday