Brazil: Cháy vũ trường thảm khốc, bảo vệ ngăn khách thoát thân

Vụ cháy vũ trường xảy ra vào đêm qua tại Santa Maria, miền Nam Brazil khiến ít nhất 245 người thiệt mạng. Theo nhiều nhân chứng, vũ trường chỉ có duy nhất 1 cửa thoát hiểm trong khi lực lượng bảo vệ đã ngăn khách chạy ra ngoài thoát thân khi ngọn lửa bùng lên.

Theo báo chí Brazil, đa số những người thiệt mạng đều nằm trong độ tuổi từ 16–20, trong đó, chủ yếu là nữ giới. Hầu hết các nạn nhân là sinh viên Đại học Liên bang Santa Maria, nằm cách Porto Alegre 550 km. Một số người chưa đủ 18 tuổi nhưng sử dụng thẻ căn cưới giả để qua mặt những người gác cửa.

Các nạn nhân tử nạn chủ yếu do lửa thiêu, ngạt khói hay bị dẫm đạp đến chết trong lúc hàng trăm người hoảng loạn chạy khỏi sàn nhảy bị cháy.

Theo những người còn sống, lực lượng bảo vệ của vũ trường đã ngăn khách chạy ra ngoài thoát thân khi ngọn lửa bùng lên bởi không đánh giá hết mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do ban nhạc được thuê sử dụng pháo hoa để làm tăng tính cuồng nhiệt. Nhưng sau đó những tia lửa pháo hoa đã bắt vào lớp xốp cách âm phía trên trần nhà gây ra vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ cháy, bà Rousseff đã rời hội nghị thượng đỉnh CELAC, với 26 nguyên thủ quốc gia khác đứng đầu các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Cộng đồng các nước Mỹ Latin và Caribbean để trực tiếp chỉ đạo tình hình.

“Đó là thảm kịch đối với tất cả chúng ta. Tôi không thể tiếp tục ở đây để tham dự hội nghị thượng đỉnh bởi ưu tiên hàng đầu của tôi là những người Brazil”, bà nói.

Cảnh sát đưa chai nước cho một phụ nữ vừa thoát ra khỏi đám cháy

Thống đốc bang Rio Grande do Sul, Tarso Genro mô tả, ngọn lửa là một “thảm kịch tàn bạo” mà người dân Brazil phải đối mặt.

Việc để tang những thanh niên thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn sẽ được tiến hành trên toàn bang trong khoảng thời gian một tháng.

Giày dép bên trong vũ trường bị bỏ lại khi xảy ra hỏa hoạn.

Nhân viên y tế cứu chữa nạn nhân ngay trên đường phố

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff an ủi thân nhân những người bị nạn

Hải Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo