Cách nhận tiền hoàn lại nhanh chóng trên Google Play

11:09 17/07/2017

Google không hoàn tiền cho hầu hết giao dịch mua trên Google Play, tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có ngoại lệ.

Về cơ bản, việc hoàn tiền cho mặt hàng nói chung trên Google Play Store có thể xảy ra nếu chúng bị lỗi hoặc được mô tả sai. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào những gì mà bạn mua cũng như quốc gia bạn đang sinh sống. 

Thủ thuật - Tiện ích - Cách nhận tiền hoàn lại nhanh chóng trên Google Play

Với ứng dụng và trò chơi

Nếu bạn mua một ứng dụng hoặc trò chơi Android và không hài lòng với nó vì bất cứ lý do gì, bạn có thể yêu cầu hoàn trả trong 2 giờ. Quá thời gian đó, bạn sẽ phải chấp nhận thanh toán tiền cho nhà phát triển. 

Để yêu cầu bồi hoàn, bạn mở Google Play Store, nhấn vào biểu tượng menu và chọn My Account. Chọn ứng dụng hoặc trò chơi muốn trả lại trước khi nhấn vào Refund. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để lấy lại tiền và tiến hành gỡ bỏ ứng dụng cài đặt hoặc trò chơi.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách nhận tiền hoàn lại nhanh chóng trên Google Play (Hình 2).

Như đã nói, nếu quá 2 giờ, bạn sẽ không thấy nút Refund mà thay vào đó là nút Uninstall. Nếu muốn bồi hoàn, bạn chỉ còn cách liên hệ với nhà phát triển bằng cách nhấp vào Read More bên cạnh tên ứng dụng trong Google Play Store.

Với vật phẩm trong ứng dụng

Google không cung cấp khoảng thời gian dùng thử 2 giờ cho các vật dụng mà bạn mua trong quá trình sử dụng ứng dụng, và tùy thuộc vào nhà phát triển mà bạn có được hoàn tiền hay không. Theo Google, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của hãng nếu đang gặp sự cố với việc mua hàng trong ứng dụng, nhưng công ty không có bất kỳ lời hứa về sự hỗ trợ hoàn trả nào.

Với ebook

Thông thường Google Play Store cho bạn thời gian hoàn trả 7 ngày cho những cuốn ebook đã mua, hoặc 30 ngày đối với sách giáo dục mua qua Google Play for Education. Tuy nhiên công ty cũng đưa ra một số ngoại lệ, chẳng hạn như sách chỉ có sẵn trong khoảng thời gian rất ngắn. Để yêu cầu hoàn lại tiền, bạn cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Google Play.

Với phim đã mua

Nếu phim bị lỗi, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền bất kỳ lúc nào, nhưng nếu chỉ đơn giản quyết định rằng một bộ phim nào đó không thực sự dành cho bạn, bạn có thời hạn 7 ngày, hoặc hơn nữa tùy thuộc khu vực địa lý. Khoảng thời gian này chỉ áp dụng nếu bạn chưa xem phim quá 3 phút. Quy tắc tương tự được áp dụng cho các chương trình truyền hình trong Google Play Store.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách nhận tiền hoàn lại nhanh chóng trên Google Play (Hình 3).

 

Với nhạc đã mua trên Google Play Music

Bạn có 7 ngày để yêu cầu hoàn lại tiền, cho phép thực hiện nếu bạn chưa nghe streaming bản nhạc hoặc tải xuống. Ngay cả khi bạn đáp ứng 2 yếu tố này, Google cũng chỉ xem xét hoàn tiền nếu bài hát đó gặp sự cố về kỹ thuật.

Để yêu cầu hoàn tiền, bạn truy cập vào trình duyệt web, vào tài khoản Google Play Store và tìm lịch sử đặt hàng và chọn mục mà bạn muốn hoàn tiền. Nhấp vào biểu tượng trình đơn, chọn Report A Problem và nhấp vào I’d Like To Request a Refund.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Cách nhận tiền hoàn lại nhanh chóng trên Google Play tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục