'Thâm nhập' trang trại tía tô hạng sang 700 đồng/lá

16:29 15/07/2017

Trang trại khép kín có diện tích rộng 11,3 hecta dùng để sản xuất những những lá tía tô "hạng sang" với giá 700 đồng/lá xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản khó tính.

Khu trang trại tía tô xuất khẩu sang Nhật Bản với giá 700 đồng/lá của Công ty CP Tập đoàn May Hồ Gươm nằm sâu bên trong cánh đồng thuộc xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Trang trại tía tô có diện tích 11,3ha, trong đó 1ha là hồ chứa nước, 8,2 ha là khu vực nhà kính còn lại là các công trình phụ trợ khác như nhà xưởng, kho…

Được biết, trước khi tiến hành trồng là tía tô, phía doanh nghiệp đã mời chuyên gia của Nhật Bản về đánh giá chất lượng nước, đất và áp dụng quy trình gieo trồng, sản xuất, kể cả thời điểm thu hoạch nghiêm ngặt theo kỹ thuật, công nghệ và chuyên gia của Nhật Bản. Không những vậy toàn bộ hệ thống, trang thiết bị cũng đều được nhập khẩu từ đất nước mặt trời mọc.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Thâm nhập' trang trại tía tô hạng sang 700 đồng/lá

 Khu vực hồ chứa nước rộng 1 ha và đảm bảo các nguồn nước khác từ bên ngoài không thể xâm nhập được.

Thiên Di - Diệu Ly 

Bạn đang đọc bài viết 'Thâm nhập' trang trại tía tô hạng sang 700 đồng/lá tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục