Cậu bé 'lượm ve chai xếp giày cho bạn' được nhận vào học miễn phí

17:34 09/03/2017

Cùng sự kiện

Mấy ngày nay, bức ảnh cậu bé lượm ve chai xếp giày cho các bạn dã ngoại tại công viên 30/4, quận 1, TP.HCM đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Cậu bé nhặt giày cho bạn có tên Nguyễn Giang Thành Đạt, 5 tuổi, tạm trú TP.HCM. Trước Tết, mẹ bé đang làm công nhân thì bị thất nghiệp và chuyển sang lượm ve chai kiếm sống nuôi con. Đạt đi theo mẹ vì ở nhà không có người trông coi. Ba cậu bé đã từ chối trách nhiệm nuôi con từ Tết đến nay.

Tin nhanh - Cậu bé 'lượm ve chai xếp giày cho bạn' được nhận vào học miễn phí

Cậu bé tự giác sắp xếp giày cho những bạn đang chơi. Ảnh: N.P.

Tuy nhiên, hành động nhặt giày cho bạn đi chơi dã ngoại và sắp xếp ngăn nắp của cậu bé Nguyễn Giang Thành Đạt được một người đàn ông đi theo và chụp lại.

Ngay sau đó, bức ảnh được cộng đồng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Từ đó, hình ảnh về một cậu bé nhặt ve chai ngoan ngoãn đã được nhiều người biết đến và khiến họ cảm phục hành động tuy nhỏ nhưng đáng để mọi người phải suy ngẫm.

Tin nhanh - Cậu bé 'lượm ve chai xếp giày cho bạn' được nhận vào học miễn phí (Hình 2).

Hình ảnh hoàn toàn đối lập của cậu bé và nhóm bạn khiến nhiều người thương xót. Ảnh: N.P.

Ngày 9/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, mẹ cậu bé cho biết, sau khi thông tin về Đạt được đăng tải trên báo, đã có 2 trường mầm non tiếp nhận bé và mong muốn cho bé học miễn phí. Về phía mẹ cậu bé, chị cũng được một công ty sữa nhận vào làm công nhân.

"Để thuận tiện cho công việc, tôi đã chọn trường mầm non ở Bình Dương cho Đạt theo học. Thật sự tôi rất cảm động trước tình cảm của các mạnh thường quân. Tôi sẽ cố gắng dạy dỗ Đạt nên người", người mẹ xúc động chia sẻ. 

Lành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 'lượm ve chai xếp giày cho bạn' được nhận vào học miễn phí tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục