Cậu bé 'lượm ve chai xếp giày cho bạn' được nhận vào học miễn phí

Mấy ngày nay, bức ảnh cậu bé lượm ve chai xếp giày cho các bạn dã ngoại tại công viên 30/4, quận 1, TP.HCM đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Cậu bé nhặt giày cho bạn có tên Nguyễn Giang Thành Đạt, 5 tuổi, tạm trú TP.HCM. Trước Tết, mẹ bé đang làm công nhân thì bị thất nghiệp và chuyển sang lượm ve chai kiếm sống nuôi con. Đạt đi theo mẹ vì ở nhà không có người trông coi. Ba cậu bé đã từ chối trách nhiệm nuôi con từ Tết đến nay.

Cậu bé tự giác sắp xếp giày cho những bạn đang chơi. Ảnh: N.P.

Tuy nhiên, hành động nhặt giày cho bạn đi chơi dã ngoại và sắp xếp ngăn nắp của cậu bé Nguyễn Giang Thành Đạt được một người đàn ông đi theo và chụp lại.

Ngay sau đó, bức ảnh được cộng đồng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Từ đó, hình ảnh về một cậu bé nhặt ve chai ngoan ngoãn đã được nhiều người biết đến và khiến họ cảm phục hành động tuy nhỏ nhưng đáng để mọi người phải suy ngẫm.

Hình ảnh hoàn toàn đối lập của cậu bé và nhóm bạn khiến nhiều người thương xót. Ảnh: N.P.

Ngày 9/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, mẹ cậu bé cho biết, sau khi thông tin về Đạt được đăng tải trên báo, đã có 2 trường mầm non tiếp nhận bé và mong muốn cho bé học miễn phí. Về phía mẹ cậu bé, chị cũng được một công ty sữa nhận vào làm công nhân.

"Để thuận tiện cho công việc, tôi đã chọn trường mầm non ở Bình Dương cho Đạt theo học. Thật sự tôi rất cảm động trước tình cảm của các mạnh thường quân. Tôi sẽ cố gắng dạy dỗ Đạt nên người", người mẹ xúc động chia sẻ.

Lành Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô