CĐV Anh thuê nhà ổ chuột để dự World Cup

Theo thông tin từ tờ Daily Star, rất nhiều CĐV xứ Sương mù đã nhanh chóng săn lùng cho mình một chỗ lưu trú trong thời gian họ đến Brazil cổ vũ cho tuyển nhà ở World Cup 2014.

Nhưng thay vì chọn những khách sạn dịch vụ tốt và “tương đối” an toàn, một số lượng đông đảo CĐV Tam sư lại chọn… khu ổ chuột Rocinha “nổi tiếng” ở Rio de Janeiro. Đội quân của Roy Hodgson sẽ cư trú tại khách sạn 5 sao Royal Tulip và có lẽ không để ý rằng ngay gần họ là khu ổ chuột Rocinha.

Khu ổ chuột Rocinha

Nhiều CĐV đã chọn phòng 100 bảng/đêm để gần tuyển thay vì 850 bảng/đêm ở trong khách sạn. Những phòng trọ và chuyến bay giá rẻ đến Brazil ngày càng được lấp chỗ trống và do đó, giá cả cũng đã tăng lên. Theo tờ Daily Star tính toán, mỗi CĐV đến Brazil sẽ cần phải chi phí trên dưới 10.000 bảng.

Cư dân trong khu ổ chuột đã nắm bắt được chuyển động này của thị trường và cũng ra sức tu sửa lại chốn ăn ở của mình. Cô Joana Ferreira da Silva, 24 tuổi nói rằng mình sẽ cho thuê nhà với giá 140 bảng/đêm. Joana nói:

“Chúng tôi chào đón tất cả các khách du lịch đến với World Cup, cho dù họ là người Anh hay ở nơi khác đến”. Đặc biệt, các du khách có thể đến Rocinha để lựa chọn gói “nhà nghỉ tình yêu”. Phòng trọ này sẽ được thuê theo giờ cho các đôi tình nhân.

Sự hồ hởi của người dân ở Rio cũng không thể khiến các tổ chức vì NHM an tâm. Kevin Miles, điều phối viên của Football Supporters’ Federation (tổ chức đại diện cho quyền lợi những CĐV Anh và xứ Wales) đã cảnh báo với NHM về tình trạng tội phạm ở Rocinha.

Miles nói: “Mọi người cần phải được biết về chất lượng và mức độ an toàn ở nơi mình chọn. Cần phải thừa nhận rằng, một số khu nhà an toàn hơn ở những nơi khác”.

Theo Sao bóng đá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford