Cháu cướp xe, cô ruột tiêu thụ

08:32 10/05/2013

Sau khi bảo anh Cường đi lòng vòng đến cánh đồng vắng người. Đoàn bảo anh Cường xuống xe để y cầm lái. Anh Cường không đồng ý thì Đoàn rút trong người ra một con dao đâm một nhát vào mặt anh Cường rồi lấy chiếc xe máy bỏ chạy.

Ngày 9.5, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Trung Đoàn (SN 1979, trú tại Thượng Lâm, Chương Mỹ, Hà Nội), Nguyễn Thị Thiết (trú tại Lai Tảo, Bột Xuyên, Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Đình Tình (SN 1991, con trai Thiết) để điều tra về hành vi cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Pháp luật - Cháu cướp xe, cô ruột tiêu thụ

Đoàn tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 19h20 ngày 7.5, anh Phạm Văn Cường (SN 1979, Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ Hà Nội), đi xe máy Wave 110 mang BKS 30Y8-5062 đến ngã ba Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) để mua cháo, thì gặp Nguyễn Trung Đoàn đang đi bộ ở ven đường. Anh cường hỏi Đoàn có đi xe ôm không Đoàn đồng ý. Hai bên thống nhất, anh Cường chở Đoàn về nhà với giá 120 nghìn đồng.

Trên đường đi, Đoàn chỉ đường cho anh Cường lòng vòng một lúc khi đến đoạn cánh đồng thôn Nội, xã Thượng Lâm (Mỹ Đức, Hà Nội) thì Đoàn bất ngờ bảo Cường xuống xe để y cầm lái. Anh Cường nói không đồng ý thì Đoàn liền rút trong người ra một con dao đâm một nhát vào mặt anh Cường.

Hoảng sợ, anh Cường phải buôn tay khỏi xe để ôm mặt, lúc này Đoàn lấy chiếc xe máy bỏ chạy.

Nhận được tin báo từ người bị hại, cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Đội 8 – Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP. Hà Nội nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Bằng cách biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã làm rõ Nguyễn Trung Đoàn là hung thủ đã cướp xe, tấn công anh Cường và ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Đoàn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đoàn cung cấp: "Do nghiện ma túy, nên hắn mới thực hiện vụ cướp manh động nêu trên nhằm lấy tiền tiêu xài".

Sau khi cướp xe, Đoàn mang chiếc xe đến nhà cô ruột là Nguyễn Thị Thiết. Tại đây, Đoàn nói với Thiết và Nguyễn Đình Tình (con trai Thiết) rằng: "Chiếc xe BKS 30Y8-5062 là do hắn trộm được ở Tây Mỗ, Từ Liêm (Hà Nội) và nhờ Thiết bán hộ". Sau đó, Thiết và Đoàn thống nhất giá chiếc xe là 4 triệu. Thiết trả trước cho Đoàn 3 triệu và nợ 1 triệu, rồi giao chiếc xe máy cho Tình mang chiếc xe máy đi cất giấu.

Pháp luật - Cháu cướp xe, cô ruột tiêu thụ (Hình 2).

Đối tượng Nguyễn Thị Thiết tại cơ quan điều tra.

Pháp luật - Cháu cướp xe, cô ruột tiêu thụ (Hình 3).

 Nguyễn Đình Tình (con trai Thiết).

Pháp luật - Cháu cướp xe, cô ruột tiêu thụ (Hình 4).

 Chiếc xe Mô tô trong vụ án.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Mỹ Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp với Thiết và Tình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Quyết Nguyễn - Hữu Thực

Bạn đang đọc bài viết Cháu cướp xe, cô ruột tiêu thụ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục