Cháy TTTM: Tiểu thương dài cổ chờ 13 triệu hỗ trợ

“Nghe UBND tỉnh bảo hỗ trợ 13 triệu thế, nhưng đến nay đã thấy tăm hơi đâu. Họ cũng không thông báo là sẽ hỗ trợ vào ngày nào, nên chúng tôi vẫn chờ đợi, chạy vạy duy trì tiền ăn uống cho con cái hằng ngày…”

Không giấu nổi sự thất vọng, chị Nhuyễn Thị Nhung cho biết thêm, 5 chị em trong gia đình chị cùng buôn bán trong chợ. Sau vụ cháy, cả nhà chẳng ai muốn ăn uống gì. Suốt ngày chỉ quanh quẩn buồn bã nhìn nhau. Rồi lo cho con cái không biết mai sẽ có gì ăn để đi học.

Để có sức tham dự các cuộc họp lấy ý kiến của lãnh đạo tỉnh và phường sở tại, chị em tiểu thương trong chợ cùng nhau huy động những đồng tiền cuối cùng mua bún với mắm tôm về ăn cầm hơi.

Một tiểu thương khóc than về hoàn cảnh.

“Họ bảo hỗ trợ gấp cứu giúp bà con tiểu thương, nhưng đến sáng nay, chúng tôi mới nhận được có 200.000 tiền quà Trung thu cho con. Đầu năm con vào học, bao nhiêu khoản phải chi tiêu. Nếu chậm trễ như này, chắc chúng tôi chỉ còn nước cho các cháu nghỉ học gửi về quê sinh sống”, chị Đỗ Vân Anh cho hay.

Cùng chung quan điểm, chị Trương Thị Hải, một tiểu thương khác chia sẻ, tỉnh thì cứ hô hào sẽ giúp đỡ số tiền ít ỏi đó gấp. Nhưng đến nay vẫn chỉ trên mây trên gió. Về nhà nhìn cảnh con cái vẫn hồn nhiên ngây thơ, lòng mình càng đau. Không biết thời gian tới chúng có được ăn no đến trường không nữa.

Toàn bộ vốn liếng, tài sản bị ngọn lửa cướp mất, với quầng mắt đen xì chị Hồng, một tiểu thương trong chợ thức trắng gần 2 ngày đêm uể oải cho hay: “Thương con, tiếc của, gần 3 ngày nay tôi không thể chợp mắt”.

Các tiểu thương góp đồng tiền ít ỏi để mua bún ăn cầm hơi.

Không giấu nổi sự lo lắng về cuộc sống tối tăm trước mắt của gia đình, tiểu thương Lê Hồng Nhung sụt sịt kể, cả nhà chị giờ chẳng biết sẽ sống ra sao. Mọi chi phí của gia đình trông chờ vào gian hàng trong chợ. Giờ trong nhà không còn quá 100 nghìn. Chị cũng không biết có duy trì được cuộc sống cho con đến ngày lấy được tiền hỗ trợ hay không.

Mặc dù số tiền 13 triệu chẳng thấm vào đâu so với những tài sản của mình bị ngọn lửa thiêu mất, chị Lan, chị ruột của tiểu thương tên Tuấn có 2 gian hàng và 2 kho hàng ước chừng 5 tỷ đồng cho hay: “Từ hôm cháy hết hàng, vợ chồng chúng nó cứ ngất lên ngất xuống. Nhịn ăn nhịn uống trông đến thảm. 2 đứa trẻ thương bố mẹ cũng chẳng chịu đến trường. Xót người, xót của nhưng cũng chỉ biết khuyên em cố gắng vượt qua. Nhưng cú sốc này lớn quá. Thấy tỉnh bảo hỗ trợ 13 triệu đồng mà đã thấy tăm hơi đâu”.

Tuấn Nghĩa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế  xe Camry gây tai nạn liên hoàn

    Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế xe Camry gây tai nạn liên hoàn

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

  • Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

    Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo