Chính phủ Mỹ khi nào sẽ tiếp tục làm việc

07:06 10/10/2013

Tại Mỹ, trong tuần thứ hai liên tiếp một số cơ quan chính phủ không làm việc. Hàng trăm hàng ngàn công chức vẫn còn nghỉ việc không lương. Tuy nhiên, 350.000 công chức của Bộ Quốc phòng đã làm việc trở lại vào thứ hai, sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đã quyết định rằng họ không thể bị sa thải.

Ngoài ra, chính phủ liên bang đã hết tiền, và không có tiền để trả các hóa đơn, bao gồm cả các khoản thanh toán lãi trái phiếu của các nhà đầu tư Trung Quốc, Nhật Bản và các nhà đầu tư nước ngoài khác. Trung Quốc đã cảnh báo rằng " thời gian đã qua đi" và rằng Mỹ cần phải nâng giới hạn nợ. Chính quyền hy vọng rằng điều này có thể được thực hiện trước ngày 17 tháng 10.

Tiêu điểm - Chính phủ Mỹ khi nào sẽ tiếp tục làm việc

Tòa nhà Chính phủ Mỹ

Phó Bộ trưởng Tài chính của Trung Quốc Zhu Guanyao nói rằng Mỹ cần phải hành động nhanh chóng để bảo vệ hơn 1 nghìn tỷ $ mà Trung Quốc đầu tư tại Mỹ.

Tổng thống Barack Obama của đảng Dân chủ và đối thủ đảng Cộng hòa trong Quốc hội cho đến nay, họ đã không thể giải quyết sự bất đồng trong chi tiêu chính phủ.

Nhà Trắng đã yêu cầu một sự gia tăng khá đáng kể trong giới hạn nợ để không phải làm điều đó một lần nữa trước khi kết thúc năm 2014. Tuy nhiên , như đã nói vào hôm thứ Hai, theo những cố vấn kinh tế, để chính phủ hoạt động trở lại thì hai đảng cần phải đạt được thỏa thuận trước này 17 tháng 10.

NP

Bạn đang đọc bài viết Chính phủ Mỹ khi nào sẽ tiếp tục làm việc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục