Chính sách mới cho người xuất nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 1/10/201

Chính sách mới này sẽ chính thức thay thế quy định về định mức hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh và quà biếu, tặng nhập khẩu.

Ngày 1/10/2015, Quyết định 31/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về định mức hành lý, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng, hàng mẫu được miễn thuế, xét miễn thuế, không chịu thuế, sẽ chính thức thay thế Nghị định 66/2002/NĐ-CP của Chính phủ.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất họp công bố những chính sách mới cho người xuất nhập cảnh

Theo đó, quà biếu, quà tặng (sau đây gọi chung là quà) được miễn thuế trong các trường hợp sau: Quà của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho cá nhân Việt Nam; quà của tổ chức, cá nhân Việt Nam cho cá nhân ở nước ngoài có trị giá không quá 2 triệu đồng (trước đây là 1 triệu đồng) hoặc có trị giá hàng hóa vượt quá 2 triệu đồng nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 200 nghìn đồng; Quà của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho tổ chức Việt Nam; Quà của tổ chức, cá nhân Việt Nam cho tổ chức ở nước ngoài có trị giá không vượt quá 30 triệu đồng.

Trường hợp quà vượt định mức 30 triệu đồng, nhưng mang mục đích nhân đạo, từ thiện, thì được xét miễn thuế nhập khẩu cho toàn bộ trị giá lô hàng. Trường hợp quà là thuốc cấp cứu, thiết bị y tế cho người bị bệnh nặng hoặc người bị thiên tai, tai nạn có trị giá không quá 10 triệu đồng thì được miễn các loại thuế.

Theo quy định mới, ngoài đồ uống có cồn, thuốc lá và đồ dùng phù hợp với mục đích chuyến đi, định mức về trị giá các vật phẩm hành lý miễn thuế của người nhập cảnh được tăng lên 10 triệu đồng (trước đây là 5 triệu đồng).

Tô Hương Sen

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

    Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

  • Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao

    Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao

  • Hà Nội: Không còn tình trạng đi xe lên vỉa hè ở phố 'đóng cọc sắt

    Hà Nội: Không còn tình trạng đi xe lên vỉa hè ở phố 'đóng cọc sắt