Chính thức vận hành nhà máy 300 triệu USD của Nokia

Nhà máy sản xuất điện thoại di động Nokia, 300 triệu USD tại Bắc Ninh chính thức vận hành vào sáng nay (28/10).

Việc nhà máy Nokia 300 triệu USD chính thức đi vào hoạt động cho thấy hướng đi đúng đắn của Việt Nam trong thu hút FDI nhằm thu hút đầu tư của các tập đoàn, công ty nước ngoài.

Nhà máy Nokia Việt Nam được khởi công vào tháng 4/2012 trên diện tích 17 hecta với tổng vốn đầu tư ban đầu 200 triệu euro, tương đương 300 triệu USD. Dự kiến, trong năm đầu tiên hoạt động, Nokia sẽ vận hành với 80% công suất và sẽ đi vào ổn định 2 năm sau đó với khoảng 45 triệu sản phẩm mỗi quý.

Nhà máy Nokia tại Bắc Ninh

Cũng theo thông tin vừa được đăng trên trang web của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Nokia Việt Nam muốn tuyển dụng 700 lao động. Trong đó, 600 công nhân chuyên lắp ráp linh kiện điện tử và cơ khí, đóng gói hàng xuất khẩu và 100 kỹ thuật viên bảo dưỡng.

Được biết, với dự án 300 triệu USD của Nokia, tổng vốn FDI đăng ký mới và tăng thêm vào Việt Nam trong 10 tháng qua đã vượt qua con số 19,234 tỷ USD, tăng 65,5% so với cùng kỳ năm 2012.

Riêng năm nay, tính từ đầu năm đã có 7 dự án tỷ USD tính cả dự án cấp mới và tăng vốn với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 11,518 tỷ USD, đã chiếm gần 60% tổng vốn FDI vào Việt Nam.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng