Chơi điện tử kết hợp vận động giúp tăng cường não bộ cho người già

Chơi điện tử kết hợp vận động giúp tăng cường não bộ cho người già

Thứ 5, 04/05/2017 | 00:15
Các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu từ 17 cuộc thử nghiệm lâm sàng xác định những tác dụng của trò chơi điện tử đối với chức năng não bộ ở gần 1.000 người.

Chơi các trò chơi điện tử năng động là một phương pháp tốt để rèn luyện bộ nhớ cũng như trí não, nhất là các trò chơi điện tử liên quan đến hoạt động thể chất giúp tăng cường đáng kể chức năng não bộ ở người già.

Đây là nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Manchester phối hợp cùng các Đại học King's College London, KU Leuven và ETH Zurich được công bố trên Tạp chí “Neuroscience & Biobehavioral Reviews” ngày 3/5.

Công nghệ - Chơi điện tử kết hợp vận động giúp tăng cường não bộ cho người già

 Ảnh minh họa.


Khi tiến hành phân tích toàn bộ các bằng chứng được công bố trước đó, các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu từ 17 cuộc thử nghiệm lâm sàng xác định những tác dụng của trò chơi điện tử đối với chức năng não bộ ở gần 1.000 người.

Hai tác giả của nghiên cứu Emma Stanmore và Joseph Firth kết luận các trò chơi điện tử lồng ghép với hoạt động thể chất, như các trò Wii và Xbox Kinect, có thể tăng cường chức năng não bộ ở những người bị suy giảm chức năng thần kinh, duy trì trí nhớ minh mẫn và nhạy bén ở người già.

Theo nhà nghiên cứu Firth, khi con người lão hóa, chức năng não bộ như trí nhớ, khả năng tập trung và nhận thức về thế giới xung quanh suy giảm một cách tự nhiên.

Những rối loạn về thần kinh như bệnh Alzheimer và Parkinson, chứng mất trí và suy giảm nhận thức nhẹ cũng có thể dần làm giảm chức năng nhận thức cũng như khả năng hoạt động của não bộ ở con người.

Gần đây, nhiều nhà khoa học quan tâm đến nghiên cứu sử dụng các trò chơi điện tử năng động để cải thiện tình trạng trên, đồng thời ngăn ngừa sự lão hóa.

Các nghiên cứu hiện có cho thấy những trò chơi điện tử năng động có thể cải thiện đáng kể chức năng nhận thức nói chung, đặc biệt tăng cường khả năng tập trung, khả năng nhận thức thế giới xung quanh và chức năng điều hành của bộ não.

Tác giả Firth cho biết nghiên cứu của họ cũng cho thấy các trò chơi điện tử kết hợp với vận động có tác dụng lên chức năng não bộ nhiều hơn việc chỉ hoạt động thể chất thông thường.

Theo Vietnamplus

Cùng tác giả

Apple vừa úp mở về chip 7nm, Samsung đã lên kế hoạch cho chip 3nm tương lai

Thứ 2, 28/05/2018 | 12:00
Dường như các thông tin về việc Apple và đối tác TSMC đang sản xuất đồng loạt chip 7nm cho iPhone vừa được hé lộ thì đối thủ "truyền kiếp" của họ là Samsung cũng lập tức úp mở quy trình tiến tới sản xuất chip 3nm.

YouTube chuẩn bị tung phiên bản chat tiện lợi trên web

Thứ 6, 25/05/2018 | 13:27
Không cần thiết phải đổi qua một cửa sổ trình duyệt khác để chat với bạn bè khi đang xem YouTube, giờ đây, bạn đã có thể thực hiện cuộc trò chuyện ngay trên YouTube, cả bản mobile và bản PC.

Trong tương lai Face ID sẽ được quét bằng mạch máu

Thứ 5, 17/05/2018 | 10:40
Những hình ảnh mới đây về một bằng sáng chế của Apple cho thấy, họ đang phát triển một hệ thống Face ID cao cấp hơn khi có thể đọc được cấu trúc mạch máu trên cơ thể người.

Chán Face ID, Apple phát triển Touch ID dưới màn hình hiển thị?

Thứ 3, 15/05/2018 | 09:18
Theo một báo cáo mới của Hàn Quốc được công bố ngày hôm qua, Apple được cho là đang phát triển một máy quét vân tay giấu trong màn hình hiển thị.

Google đang thực hiện xác thực hai yếu tố dễ dàng hơn trên Android

Thứ 7, 12/05/2018 | 07:44
Google đang triển khai một bản nâng cấp nhỏ nhưng hữu ích cho Android Messages: Khả năng sao chép mã xác thực hai yếu tố bằng một lần nhấn, ngay từ thông báo.
Cùng chuyên mục

Chung kết cuộc thi "Beauty Tech Startup Talent” năm 2022

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:00
Cuộc thi nhằm tôn vinh, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân và tìm ra quán quân sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và spa thẩm mỹ.

Cổ phiếu Apple lao dốc sau sự cố tại nhà máy Foxconn ở Trung Quốc

Thứ 4, 30/11/2022 | 19:37
Tình trạng bất ổn của nhà máy sản xuất iPhone Foxconn tại Trung Quốc gây rủi ro cho các lô hàng iPhone, đè nặng lên cổ phiếu Apple.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Chủ nhật, 27/11/2022 | 18:00
Theo nguồn tin rò rỉ từ đối tác của Apple, công nghệ mới trên iPhone 15 đó là thay thế các nút nguồn và nút âm lượng vật lý bằng những nút trạng thái rắn.

Twitter sắp có tick vàng và xám

Chủ nhật, 27/11/2022 | 10:00
Gói dịch vụ Twitter Blue phiên bản mới dự kiến cấp tick xác nhận theo màu cho từng loại tài khoản khác nhau.

Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe lỗi phần mềm tại Trung Quốc

Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:28
Tesla tiến hành thu hồi hàng chục nghìn ô tô sản xuất tại Trung Quốc và ô tô nhập khẩu được sản xuất từ đầu năm 2013 do các vấn đề về phần mềm và dây an toàn.