Chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán, ép khách mua "cả trâu lẫn nghé"

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

19:00 25/01/2018

Người dân đã đặt cọc, mua đất chỉ còn chờ sổ đỏ thì bất ngờ chủ đầu tư tiến hành xây móng dựng nhà trên phần đã bán. Khi được khách hàng hỏi, chủ đầu tư trả lời, muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng thì phải mua luôn cả căn hộ do phía họ xây dựng (?!).

Mấy ngày qua, nhiều người dân mua đất tại dự án khu đô thị của công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng bất ngờ phát hiện chủ đầu tư cho xây móng ngay trên phần đất đã bán cho họ. Những người này đã giăng băng rôn phản đối việc làm trên, với nội dung: “Công ty Phú Gia Thịnh, công ty Hai Hạnh, công ty Phương Trang – Hãy trả đất cho chúng tôi”.

Theo lời người dân, khu đô thị này được công ty Phương Trang ủy quyền cho công ty Hai Hạnh thực hiện việc thương lượng, ký hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng với khách hàng. Đất ở khu vực này đã được phân lô, rao bán và nhận tiền cọc của người dân.

Bất động sản - Chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán, ép khách mua 'cả trâu lẫn nghé'

Nhà đầu tư tiến hành xây móng trên phần đất đã bán cho người dân.

Trong thời gian chờ sổ đỏ, phía chủ đầu tư bất ngờ cho xây dựng nhà ở trên phần đất này. Khi hỏi, họ nhận câu trả lời, nếu muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng thì phải mua luôn cả căn hộ do phía chủ đầu tư xây dựng (?!). Không đồng tình, khách hàng gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, ông Đàm Quang Hưng cho biết, đã nhận hơn 10 kiến nghị của người dân mua đất tại dự án này. Theo ông Hưng, khu vực này không được chia lô, phân nền mà phải xây dựng nhà mới được cấp sổ đỏ.

Trước mắt, quận sẽ nhận các kiến nghị của người dân và yêu cầu phía chủ đầu tư báo cáo cụ thể vụ việc. Phía công ty Phương Trang cũng đã hứa sẽ làm việc với đơn vị mua bán để giải quyết quyền lợi của khách hàng.

Trong khi đó, đại diện sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, khi dự án Phương Trang đăng ký chuyển quyền sử dụng, bộ Xây dựng đã trả lời, mặt tiền đường Nguyễn Sinh Sắc chỉ được phép xây dựng nhà ở để bán nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị không được phép phân lô bán nền.

Trong vụ việc này, phía chủ đầu tư là đơn vị chịu trách nhiệm chính. Sở đã làm việc với chủ đầu tư, họ cho rằng, do sàn giao dịch và nhân viên cấp dưới làm sai.

Theo sở Xây dựng, nguyên tắc lâu nay, các trục đường chính của thành phố không phân lô bán nền. Sau vụ việc này, sở sẽ có văn bản thông báo cho người dân biết, khu vực nào không được phân lô bán nền, khu vực nào chỉ được xây nhà để bán.

Đại diện tập đoàn Phú Gia Thịnh cho biết, vụ việc này không liên quan gì đến đơn vị của mình. Trước đây, phía công ty chỉ môi giới cho công ty Phương Trang và công ty Hai Hạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

 

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán, ép khách mua "cả trâu lẫn nghé" tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục