Chuyện về HLV Từ Tâm: Đẳng cấp quốc tế, thu nhập Việt Nam

HLV Hồ Thị Từ Tâm chính là người đã góp công lớn nâng tầm điền kinh Việt Nam. Chuyên môn của bà chẳng kém gì một thầy ngoại. Ấy thế nhưng bà chỉ nhận mức lương ít ỏi.

Xét về chuyên môn, thành tích, khả năng quán xuyến tổ chức, rõ ràng HLV Hồ Thị Từ Tâm đang ở một đẳng cấp không thua kém bất cứ đồng nghiệp nào tại khu vực Đông Nam Á, kể cả những chuyên gia ngoại đang làm việc tại khu vực.

Thực tế, Myanmar, Thái Lan, Malaysia – những đối thủ của Việt Nam, từng thuê cả thầy ngoại “xịn” về huấn luyện, vậy mà rốt cục vẫn không đấu lại với HLV nữ của Việt Nam.

HLV Từ Tâm và VĐV Thanh Hằng

HLV Từ Tâm có rất nhiều đóng góp cho Thể thao Việt Nam

Tầm vóc đã ở hàng đầu khu vực, thế nhưng thu nhập của HLV Từ Tâm lại rất khiêm tốn. Giống như tất cả các HLV nội của các ĐTQG, bà chỉ hưởng theo mức của một công chức hành chính, tức chỉ khoảng trên 3 triệu đồng/tháng.

Đấy là còn tính cả phụ cấp trách nhiệm của một Phó phòng Quản lý - Huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Đà Nẵng.

Đúng như đặc điểm con người mình, HLV Từ Tâm không bao giờ lăn tăn về thu nhập. Với bà, như thế là đủ. “Vì nếu so với những người thời xưa, vừa phải huấn luyện, vừa phải nuôi thêm đàn lợn để đảm bảo cuộc sống, như bây giờ quả là sướng chán”, HLV Từ Tâm nói vui.

Hạnh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford