Cô giáo trẻ mắc ung thư sáng tác bài hát về trường gây xúc động

Mai Hằng maihangcsh@gmail.com

13:00 12/11/2017

Cùng sự kiện

Lời bát hát “Trường Đông Dư em yêu” của cô giáo mắc ung thư giai đoạn cuối dành tặng các thầy cô giáo cũng như học sinh của mình khiến nhiều người rơi nước mắt.

Có lẽ cái tên Nguyễn Phạm Thanh Hằng (Gia Lâm, Hà Nội) vẫn đang được nhắc nhiều trên mạng xã hội bởi nhật kí chiến đấu ung thư của cô giáo này vẫn đều đặn cập nhật hàng ngày.

Những dòng nhật ký của cô giáo xinh xắn, vẫn luôn tràn đầy lạc quan dù phải đối mặt với bệnh ung thư như tiếp thêm sức sống cho nhiều bệnh nhân ung thư khác.

Dù bệnh tật nhưng cô giáo trẻ luôn toát lên tình yêu với cuộc sống. Không những thế Hằng còn luôn nhớ trường, nhớ lớp. Mới đây, trên trang cá nhân của cô giáo Hằng lại khiến nhiều người thổn thức khi đăng tải bài hát Trường Đông Dư em yêu do chính mình sáng tác.

Cô giáo Hằng viết: “Món quà rất nhỏ bé bạn Hằng có thể làm vào lúc này. Xin gửi tặng cùng lời cảm ơn chân thành đến tất cả các đồng nghiệp trường THCS Đông Dư (Gia Lâm, Hà Nội) đã không ngại khó khăn thay phiên nhau sang bệnh viện chăm sóc em thời gian qua như một đứa em gái”.

Cộng đồng mạng - Cô giáo trẻ mắc ung thư sáng tác bài hát về trường gây xúc động

 Bài hát cô Hằng sáng tác nhân ngày 20/11.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, cô giáo mắc ung thư cho biết: “Tôi mất 3 hôm để sáng tác bài hát này. Trước tôi cũng có sáng tác bài hát nhưng chỉ một buổi sáng là xong. Giờ sức khỏe yếu hơn nhiều rồi nên mất thời gian khá lâu. Tôi cảm động với tình cảm mà mọi người cơ quan dành cho mình nên nhân dịp 20/11 tôi muốn đây là món quà gửi tặng mọi người, để nói lên tình cảm của chính mình”.

Cộng đồng mạng - Cô giáo trẻ mắc ung thư sáng tác bài hát về trường gây xúc động (Hình 2).

 Cô giáo xinh đẹp vẫn đang hàng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Cũng theo sự chia sẻ của cô giáo xinh đẹp này, khi bài hát được sáng tác xong nhưng cô phải ở bệnh viện để tiếp tục chiến đâu với ung thư. Chính vì thế, cô không thể về dạy hát và cùng các em dựng tiết mục biểu diễn được nên đã nhờ một vài đồng nghiệp giúp đỡ.

Cô giáo xinh đẹp mong muốn bài hát được biểu diễn trong ngày 20/11 để mình được về xem và được nghe học sinh mình múa hát. Đó sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ với cô giáo đang từng ngày từng giờ chiến đấu với ung thư.

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo trẻ mắc ung thư sáng tác bài hát về trường gây xúc động tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục