Công chúa Ả Rập buôn người trên đất Mỹ

Meshael Alayban - một trong những người vợ của Hoàng tử Ả Rập Saudi Arabian có nguy cơ bị kết án 12 năm tù vì tội buôn bán người trái phép.

Mới đây, tại quận Cam, bang California, Kenya (30 tuổi) đã trốn thoát khỏi nhà công chúa Meshael Alayban - người được cho là chủ cũ và vi phạm nhân quyền của Kenya trong thời gian dài.

Công chúa Meshael Alayban - người bị kết án tổ chức buôn bán và giam giữ người trái phép

Kenya cho biết, tháng 3/2013, để trả viện phí của con gái mình, cô đã ra nước ngoài làm việc và được thuê bởi một tổ chức. Tuy nhiên, khi đến làm việc tại nhà công chúa Meshael Alayban cô bị lấy hết giấy tờ tùy thân và không cho phép đi đâu khỏi căn nhà của họ.

Biện lý quận Cam Tony Rackaucka tuyên bố tội trạng của công chúa trong phiên tòa

Sau khi lấy lời khai và đến lục soát tại nhà công chúa Meshael Alayban, cảnh sát còn phát hiện thêm 4 người phụ nữ Philippin cũng đang có hoàn cảnh tương tự. Gia đình Alayban đi du lịch đến Hoa Kỳ vào tháng 5 cùng với những phụ nữ này.

Căn nhà của công chúa Meshael Alayban và chồng ở Hoa Kì

Lãnh sự quán Ả Rập tại Los Angeles cho biết họ sẽ trả 5 triệu đô để bảo lãnh và Alayban phải được gắn một con chip theo dõi.

Phiên tòa đã được mở ra vào ngày 10/7. Tuy nhiên, công chúa Alayban đã không xuất hiện tại tòa án. Luật sư của cô cho biết vụ việc là một vụ tranh chấp hợp đồng trong nước và khẳng định không liên quan tới việc buôn bán người.

Biện lý quận Cam Tony Rackauckas ngay lập tức bác bỏ ý kiến trên và tuyên bố: "Đây không phải là một cuộc tranh chấp hợp đồng. Đây là việc giam giữ người bất hợp pháp".

Thành viên cao cấp của gia đình hoàng gia Saudi đi bộ xung quanh Mecca

Các nạn nhân cho biết thêm, họ phải làm các công việc như nấu ăn gia đình, làm sạch và chăm sóc trẻ em. Công chúa Alayban đã hứa hẹn mức lương của mỗi người là 1,600 đô một tháng nhưng thực tế số tiền được trả là 200 đô. Trên hợp đồng, họ chỉ làm việc tám giờ một ngày, năm ngày một tuần, nhưng thực tế họ phải làm việc 16 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần và làm tất cả các việc vặt trong gia đình nếu có.

Alayban bị cáo buộc cất giữ hộ chiếu của họ tại ngân hàng trừ khi làm thủ tục ở sân bay kể từ tháng 5 họ đến Hoa Kì. Tất cả năm người phụ nữ hiện đều có sức khỏe tốt, không có dấu hiệu lạm dụng thân thể.

Văn phòng biện lý quận Cam đã xác nhận rằng công chúa đang phải đối mặt với 12 năm tù nếu bị kết tội.

An Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus