Công ty CP Địa ốc Dầu khí là của "ông lớn" nào?

Bán tống bán tháo dự án với giá chỉ còn 65% dự kiến, Công ty CP Địa ốc Dầu khí đang lâm vào nợ ngập đầu. "Sản phẩm" này là hệ quả của các "ông lớn" dầu khí.

Công ty CP Địa ốc Dầu khí (PVL) chưa công bố báo cáo tài chính quý 3, theo báo cáo tài chính quý 2 đã soát xét thì tại thời điểm 30/6/2011 tiền và tương đương tiền chỉ có 8 tỷ đồng, trong khi khoản vay và nợ ngắn hạn là 148 tỷ. Các khoản vay ngắn hạn có hơn 99 tỷ của NH Liên Việt, hơn 40 tỷ của NH TMCP Công thương - Chi nhánh Hoàng Mai, và của NH TMCP Quốc tế hơn 7 tỷ.

Dự án Petro Vietnam Landmark bán tháo vì nợ ngập đầu

Dự án Petro Vietnam Landmark được xếp vào phân khúc căn hộ trung cấp tại thị trường bất động sản TP HCM, PVL đã triển khai bán hàng với giá bán bình quân 23,8 triệu/m2 nhưng đến nay, PVL đã thông báo giảm 35% giá thành.

Theo thông báo tại website của mình, PVL bao gồm 4 cổ đông lớn trong đó có hai tổng công ty thuộc ngành dầu khí là Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC).

Các tổng công ty ngành dầu khí đầu tư ra ngoài ngành đã gặp những hệ lụy nguy hiểm, và đã từng được nhiều chuyên gia cảnh báo. PVL cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Sáng nay, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, tổng giám đốc TCty điện lực Dầu khí (PVPower) Vũ Huy Quang tỏ ra kiên quyết, cho biết: "PVPower đã tái cơ cấu lại đầu tư, không còn liên quan gì đến PVL nữa. Chúng tôi không chịu trách nhiệm gì".

Nguyễn Anh Phong


Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Hãi hùng cảnh xe máy chở 5 đứa trẻ đầu trần lao vun vút

    Hà Nội: Hãi hùng cảnh xe máy chở 5 đứa trẻ đầu trần lao vun vút

  • Nhân chứng run rẩy kể lại vụ tai nạn đường sắt khiến 5 người chết

    Nhân chứng run rẩy kể lại vụ tai nạn đường sắt khiến 5 người chết

  • Video: khẩn trương cấp cứu những nạn nhân bị bắn trong rừng

    Video: khẩn trương cấp cứu những nạn nhân bị bắn trong rừng