Cụ ông buộc vợ vào thân cây mặc cho mình bị nước lũ cuốn trôi

14:07 27/07/2016

Vào khoảnh khắc cụ bà sắp bị trôi theo dòng nước, cụ ông đã lấy quần áo của mình buộc chặt người cụ bà vào gốc cây.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 20/7 gần thành phố Kinh Môn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Một cụ bà 70 tuổi đã được lực lượng cứu hộ tiếp cận và giải cứu khi đang bị buộc chặt vào một gốc cây.

Nguồn video: CCTV New

Trước đó, cụ bà cùng chồng đang trên đường đến nhà con trai cách nhà khoảng 1km thì bất ngờ gặp phải một cơn lũ lớn. Hai ông bà vội vàng ôm chặt lấy một thân cây gần đó để không bị nước lũ cuốn đi.

Cụ ông nhanh trí lấy quần áo của mình buộc chặt người cụ bà vào gốc cây

Tuy nhiên, vào khoảnh khắc cụ bà sắp bị trôi theo dòng nước , cụ ông đã nhanh trí lấy quần áo của mình buộc chặt người cụ bà vào gốc cây. Cụ ông dần đuối sức, trong khi nước chảy càng lúc càng xiết, khiến cho ông không chống đỡ nổi và bị dòng nước lũ cuốn đi.

Trước tình cảnh thương tâm ấy, một người dân chạy lụt liền nhấc máy gọi tới lực lượng cứu hộ . Mãi tới 6 tiếng sau, khi lực lượng cứu hộ tới, cụ bà mới được đưa đến chỗ an toàn và không ngừng năn nỉ các nhân viên cứu hộ hãy đi cứu chồng mình.

Cụ bà được lực lượng cứu hộ đưa đến nơi an toàn

Câu chuyện về sự chấp nhận hy sinh thân mình của người chồng để mở đường sống cho vợ đã khiến nhiều người xúc động. Đã có không ít người còn ví sự hy sinh ấy là phiên bản Titanic ngoài đời thực.

T.L (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông buộc vợ vào thân cây mặc cho mình bị nước lũ cuốn trôi tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục