Cục quản lý thị trường: Nhiều bất thường quanh vụ sữa Danlait

Trong báo cáo trình Bộ Công Thương, đại diện Cục Quản lý thị trường đã chỉ ra nhiều vấn đề về sản phẩm sữa Danlait (Pháp) tại Việt Nam.

Cụ thể, theo đại diện Cục Quản lý thị trường, xoay quanh vụ sữa Danlait, qua kiểm tra có một số vấn đề nổi lên:

Thứ nhất, còn nhập nhằng trong việc ghi nhãn mác của Công ty Mạnh Cầm. Trên bao bì hộp sữa Danlait có ghi là "thực phẩm bổ sung" nhưng trong nhãn phụ bằng tiếng Việt đính kèm các hộp sữa công ty này lại ghi là "sữa dê", gây hiểu lầm đối với người tiêu dùng.

Thứ hai, Công ty Mạnh Cầm chưa thực hiện việc kê khai và niêm yết giá, trong khi Thông tư 122/2010 của Bộ Tài chính quy định cụ thể, sữa bột cho trẻ dưới 6 tuổi bắt buộc phải kê khai, niêm yết giá và bán theo giá được niêm yết. Hiện Cục quản lý Thị trường đang tiếp tục làm rõ mức chênh lệch giữa giá nhập và giá bán sữa Danlait để có kết quả sớm nhất.

Về sự việc liên quan đến sữa Danlait, thứ trưởng Lê Dương Quang cho rằng, những sai phạm xung quanh vụ sữa Danlait do Công ty Mạnh Cầm nhập khẩu và phân phối là do báo chí phát hiện ra trước chứ không phải Cục Quản lý thị trường. Do vậy, Cục QLTT cần chủ động hơn nữa, tăng cường kiểm tra giám sát mặt hàng sữa nói riêng cũng như các mặt hàng khác, tránh xảy ra những trường hợp tương tự, không để xảy ra xáo trộn trong đời sống nhân dân.

Tuấn Khanh (Nguồn: VietQ.vn)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn