Cuộc đọ súng của anh em Tsarnaev và cảnh sát

Cảnh anh em Dzhokhar và Tamerlan Tsarnaev chống trả quyết liệt bằng cách nổ súng về phía cảnh sát vào đêm 19/4 được chụp lại bởi một nhân chứng hiếm hoi.

"When I looked outside my window, I could clearly see two people (the Tsarnaev brothers) taking cover behind an SUV and engaging in gunfire," Kitzenberg

"Khi nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi có thể thấy rõ hai người (hai anh em Tsarnaev) núp đằng sau một chiếc xe thể thao và nổ súng", nhân chứng Andrew Kitzenberg nói. Ảnh chụp lúc 00h46 sáng 19/4 theo giờ địa phương.

The red circle highlights a pressure cooker bomb that was used just moments after this photo was taken. The loud explosion created a cloud of smoke that engulfed Laurel Street.

Vòng tròn đỏ cho thấy một quả bom nồi áp suất. Nó được sử dụng ngay sau khi bức ảnh này được chụp. Vụ nổ tạo ra một làn khói bao trùm phố Laurel. Kitzenberg kể rằng người ta có thể nhìn thấy các nghi phạm bắn cảnh sát.

Trong khi Tamerlan chạy về hướng cảnh sát, Dzhokhar nhảy lên chiếc Mercedes và bỏ trốn. Vòng tròn đỏ cho thấy Tamerlan bị hạ gục.

Trong khi Tamerlan chạy về hướng cảnh sát, Dzhokhar nhảy lên chiếc Mercedes và bỏ trốn. Vòng tròn đỏ cho thấy Tamerlan bị cảnh sát hạ gục. Ảnh chụp lúc 00h50 sáng.

Khi Dzhokhar đã phóng xe chạy thoát,

Khi Dzhokhar đã phóng xe chạy thoát, cảnh sát chạy đến một chiếc xe mui kín màu xanh lá cây mà một trong hai anh em đã lái. Họ hô to rằng có thiết bị nổ tự chế trên đường và sau đó dẹp đường.

These photos were taken four days after two bombs exploded on April 15 near the finish line of the Boston Marathon. Police and federal agents say the brothers carried the explosive, fashioned from pressure cookers, and left them among crowded spectators.

Những bức ảnh này được chụp 4 ngày sau khi hai quả bom phát nổ hôm 15/4 tại vạch đích của giải chạy marathon Boston. Cảnh sát và nhân viên liên bang cho rằng hai anh em Tsarnaev đã mang bom làm từ các nồi áp suất và đặt chúng ở chỗ đông người. Vụ nổ làm ba người chết và hơn 170 người khác bị thương.

Một đặc nhiệm phá bom xem xét vệt nổ do quả bom nồi áp suất gây ra. Ảnh chụp lúc 1h39 sáng.

Một đặc nhiệm phá bom xem xét vệt nổ do quả bom nồi áp suất gây ra. Ảnh chụp lúc 1h39 sáng 19/4.

Heavily armed officers search Laurel Street after Tamerlan is shot dead and Dzhokhar flees. 2:14:54 a.m.

Cảnh sát có vũ trang lục soát phố Laurel sau khi Tamerlan bị bắn chết và Dzhokhar chạy trốn, lúc 2h14 sáng.

After shooting had stopped my roommate found a bullet hole that penetrated his west-facing wall and continued to pierce through his desk chair. His room is on the 2nd floor corner of the house, closest to the street, with west and south facing walls

Kitzenberg cho biết sau khi vụ nổ súng kết thúc, bạn cùng phòng của anh đã phát hiện một lỗ đạn trên tường, đạn xuyên qua ghế. Căn phòng của người này ở tầng hai, góc gần nhất với con đường.

"Bạn cùng phòng của tôi và tôi thấy rất may mắn vì chúng tôi đã trải qua sự kiện khủng khiếp đến vậy mà không hề hấn gì. Những sự việc kinh khủng kiểu này khiến bạn nhận ra rằng cuộc sống quý giá biết bao và bạn cần trân trọng từng khoảnh khắc mình có", Kitzenberg nói.

Cảnh sát

Hiện trường trở nên rõ ràng hơn khi trời sáng.
"Vào thời điểm đó, tôi không có ý niệm rằng tôi sẽ trở thành nhân chứng cho câu chuyện lớn nhất đất nước",

"Vào thời điểm đó, tôi không có ý niệm rằng tôi sẽ trở thành nhân chứng cho câu chuyện lớn nhất đất nước", Andrew Kitzenberg viết trên blog Getonhand.

Kitzenberg chộp lấy chiếc điện thoại và chạy ào đến cửa sổ phòng ngủ ở tầng ba. Nhìn ra ngoài, anh thấy Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev, hai nghi phạm đánh bom Boston, đang chiến đấu với cảnh sát.

Kitzenberg đã tường thuật vụ đọ súng trên mạng xã hội Twitter, đăng kèm những bức ảnh anh vừa chụp.

Cuộc đối đầu kết thúc khi Tamerlan bị trúng đạn và bị thương nặng còn Dzhokhar tiếp tục chạy trốn.

Theo Vnexpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu