Cuộc sống nơi xứ người của bà mẹ chống lại sữa dê Danlait

Cao Ngân Hà từng theo học thạc sĩ tại trường Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc. Cô được mệnh danh là sinh viên của những thành tích bởi những giải thưởng từ khi còn là học sinh phổ thông.

> Người mẹ trẻ xinh đẹp và cuộc chiến chống lại sữa dê Danlait

Điểm qua những thành tích của Cao Ngân Hà, nhiều người không khỏi nể phục cô gái trẻ. Đó là danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền, 4 năm đạt giải nhì học sinh giỏi văn thành phố Hà nội, học bổng “LG- Chắp cánh những ước mơ” giành cho sinh viên đứng đầu trong 2 năm 2003 - 2004, thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào đại học Mỹ Thuật Công nghiệp năm 2002 và thủ khoa tốt nghiệp của toàn khóa. Hà còn là phó chủ tịch Hội sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp.

Ngay từ năm thứ nhất đại học, Hà đã bắt tay làm những công việc có liên quan đến chuyên ngành thiết kế đồ họa. Từ thiết kế áp phích, tranh cổ động đến vẽ biển quảng cáo... Hà cho rằng, từ những công việc nhỏ như vậy nhưng sẽ giúp cô tích lũy được cho mình một số ‘vốn’ thực tế đáng quý về nghề.

Cao Ngân Hà trong lớp dạy các học sinh cấp 1 về văn hoá VN tại Nhật trong khuôn khổ SSEAYP năm 2006. Ảnh: Caonganha.com

Ngoài ra, Cô cũng là một người yêu thích các hoạt động xã hội. Bất kể cuộc thi nào của sinh viên, dù có liên quan đến ngành học hay không, Hà đều đăng ký tham gia. Mục tiêu của Hà không phải là những giải thưởng mà chính là kinh nghiệm tích lũy được. Hà đã giành được khá nhiều giải thưởng chuyên ngành tại trường đại học và đặc biệt là giải nhất cuộc thi thiết kế poster cho Seagame 23.

Sau khi tốt nghiệp đại học, đi làm được 2 năm, Hà giành được học bổng thạc sĩ tại trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc.

Bản thân Hà khi còn ở Việt Nam là một cô gái năng động và sôi nổi. Nhưng khi đặt chân đến Hàn Quốc, cô không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Hà cho biết, khó khăn nhất của cô là việc hòa nhập với môi trường học tập khác biệt tại đây. Dù đã có nhiều kinh nghiệm nhưng Hà cũng không khỏi choáng ngợp trước cường độ học tập của các sinh viên ở xứ sở Kim chi.

Theo Hà, ngoài sự chăm chỉ và ý thức tốt, một điều góp phần không nhỏ vào niềm say mê và hiệu quả học tập của các sinh viên là do các trường đại học đều đầu tư phương tiện và công cụ học tập đầy đủ, hiện đại.

‘Nhìn môi trường học tập ở Hàn Quốc, Hà thực sự mong muốn các trường ĐH ở Việt Nam cũng có sự đầu tư về công cụ học tập cho sinh viên, nhất là với sinh viên ngành thiết kế đồ họa’.

Hà đã tham gia vào dự án thiết kế truyện cổ tích Việt Nam cho trẻ em Hàn Quốc gốc Việt. Hà chia sẻ, từ khi sang Hàn Quốc, tất cả những đề tài mà Hà theo đuổi đều liên quan đến việc quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam. Chính nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương ở nơi xứ người đã giúp Hà có thêm cảm hứng để hoàn thành những dự án của mình.

Hiện tại, Cao Ngân Hà là người mẹ trẻ có con 11 tháng tuổi, sinh sống tại Việt Nam và là người đang khởi động một cuộc chiến pháp lý chống lại sữa dê Danlait khi cô phát hiện một số vấn đề bất thường của thương hiệu này.

Hôm qua, trả lời báo Nguoiduatin.vn, Cao Ngân Hà cho biết, 'Bạn có hài lòng và nhắm mắt cho qua sự việc này không, vì vụ việc quá phức tạp kéo dài và loằng ngoằng chăng? Chúng tôi thì không. Chúng tôi sẽ không dừng lại, cho đến khi bản chất sự việc được vạch rõ, bởi chúng tôi không thể chấp nhận một sự vô lý đến phì cười như thế này, một hành vi lừa đảo, bán hàng kém chất lượng rõ ràng như vậy được dung túng để làm hại những đứa trẻ vô tội, con cái của chúng tôi'.

Hải Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi