Cuộc thi phim ngắn '3, 2, 1 Action' thành công ngay lần đầu tổ chức

Đêm trao giải Cuộc thi phim ngắn “3, 2, 1 Action” năm 2013 do Tạp chí Thế Giới Văn Hóa tổ chức diễn ra khá gọn gàng, ấm cúng và lôi cuốn. Điều này cho thấy tuy là lần đầu tiên nhưng công tác tổ chức khá chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Sau gần 4 tháng khởi động, với hơn 100 phim ngắn dự thi, cuộc thi đã thu hút hơn 1.200.000 lượt truy cập trên trang web chính thức, thu hút hàng ngàn bình luận, chia sẻ từ người xem trên các trang mạng xã hội.

Ban giám khảo đã chọn ra 29 trong tổng số 70 nhóm làm phim tham gia vào vòng chung kết. Quy định thời gian làm phim chỉ trong 10 ngày, chủ đề bốc thăm bắt buộc liên quan đến 3 vấn đề đang được coi là nóng bỏng hiện nay là: tình yêu đồng tính, quan hệ xóm giềng ở thành thị và chủ đề về giao thông. Cuộc thi cũng đặt ra những quy định gắt gao về bản quyền hình ảnh, âm nhạc, tăng tính chuyên nghiệp khi yêu cầu phim phải có phụ đề Anh ngữ chuẩn.

Có thể nói, so với một vài cuộc thi về phim ngắn khác được tổ chức trong nước thì “3,2,1 Action” đã đạt được những thành công đáng kể, nhận được nhiều sự quan tâm của những nhà làm phim trẻ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Điểm thành công của cuộc thi còn nằm ở yếu tố chất lượng phim khi có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, hình ảnh, kỹ thuật và âm nhạc.

Với mục tiêu tìm kiếm thêm các tài năng làm phim mới cho điện ảnh Việt Nam, cuộc thi “3,2,1,Action” do tạp chí Thế Giới Văn Hóa tổ chức đã mạnh dạn đầu tư cho các nhà làm phim tiềm năng khi quyết định trao tổng giá trị giải thưởng lên đến 320 triệu đồng. Trong đó, giải thường Phim xuất sắc nhất lên tới 100 triệu đồng), các giải tưởng Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Mỹ thuật xuất sắc nhất mỗi giải 50 triệu đồng…

Tại đêm chung kết có 7 giải thưởng được trao, bao gồm: Phim được yêu thích nhất cho phim Kế hoạch hoàn hảo , với 32.085 lượt truy cập của Nhóm Teddy Entertainment, Diễn viên nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Hồng Lê vai Cô chị - Phim Taxi Đêm – Nhóm Vegans, Nam diễn viên xuất sắc: Vũ Trung Đức vai Người yêu của Trí – Phim Những ngày đẹp nhất mùa thu – Nhóm Kaleidoskop , Kịch bản xuất sắc nhất: Sai lầm lối sống – Nhóm 5films, Mỹ thuật xuất sắc nhất: Lá – Nhóm Dementia, Phim xuất sắc nhất: Sai lầm lối sống – Nhóm 5films và giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Nữ đạo diễn Phan Nha Trang - Phim Taxi đêm – Nhóm Vegans.

Ngân Hà

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'