Cuốn sách về tình dục đầu tiên của thế kỷ 18

08:27 10/01/2013

Cuốn sách với tên "Aristotle's Complete Master-Piece" xuất hiện lần đầu vào khoảng những năm 1680. Với nội dung nhấn mạnh những ý tưởng, những kiến thức xoay quanh vấn đề giới tính, về tình dục và sự sinh đẻ của phụ nữ cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18, cuốn sách đã miêu tả và hướng dẫn cách làm đàn ông và phụ nữ có thể tìm được sự hòa hợp trong vấn đề chăn gối.

Nội dung cuốn sách được dựa trên những nghiên cứu của Nicholas Culpepper, một nhà thực vật học, thầy thuốc và là nhà chiêm tinh người Anh, cùng với nhà khoa học, giám mục người Đức Albertus Magnus.

Theo ghi chép, cuốn sách này ngay khi vừa xuất bản đã thu hút rất đông những độc giả cả nam và nữ. Chính vì vậy, cuốn sách đã trở thành cuốn bán chạy nhất trên thị trường đen trước khi có lệnh cấm lưu hành do có chứa nội dung "không lành mạnh, ảnh hưởng đến tâm lý người dân".

Cathy Marsden, một chuyên gia về sách tại nhà đấu giá "Lyon và Turnbull" tại Edinburgh, nơi một phiên bản của cuốn sách sẽ được đấu giá sắp tới, cho biết: "Đây là lần đầu tiên, một cuốn sách về "y học" được bán chạy hơn tất cả các tác phẩm khác cùng thời và cũng là cuốn sách có nhiều phiên bản nhất cho đến nay. Phải công nhận, đây là cuốn sách tuyệt vời với những quan điểm rất mới mẻ về tình dục".

Tiêu điểm - Cuốn sách về tình dục đầu tiên của thế kỷ 18

Cuốn sách đầu tiên về sex bị cấm cách đây 200 năm tại Anh sẽ được bán đấu giá vào giữa tháng sau

Bà Marsden còn giải thích: "200 năm trước, cuốn sách bị cấm có thể do thời đó, những kiến thức về tình dục bị coi là điều "nhơ bẩn" và đáng xấu hổ đối với xã hội". Bà Marsden còn cho biết những hình ảnh "thô sơ" trong cuốn sách bị cho là một trong những lý do khiến nó trở thành một văn bản cấm và phạm pháp nếu lưu hành.

Bà Marsden nói: "Cuốn sách vẽ lại hình ảnh thân hình của người phụ nữ được khắc họa khá chi tiết. Thậm chí, hình ảnh một bà mẹ mang thai với em bé nằm trong bụng được nối bằng một dây rốn là hình ảnh rất lạ đối với thời bấy giờ. Tuy nhiên, những hình ảnh đó lại bị cho là một hình thức khiêu dâm và tục tĩu. Điều này thật buồn cười".

Một phiên bản của cuốn sách sẽ được đấu giá tại Edinburgh, Anh. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những tâm điểm của cuộc đấu giá sách, bản đồ và các bản viết tay quý hiếm tổ chức ngày 16/01/2013 tại nhà đấu giá "Lyon và Turnbull".

A.M (Theo Telegraph)

Bạn đang đọc bài viết Cuốn sách về tình dục đầu tiên của thế kỷ 18 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục