Đà Nẵng: Người dân “khu ổ chuột” hoang mang vấn đề tái định cư

Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, “khu ổ chuột” quanh khu vực chợ Cồn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang là nơi sinh sống của hàng chục hộ dân lao động nghèo.

Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, “khu ổ chuột” quanh khu vực chợ Cồn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang là nơi sinh sống của hàng chục hộ dân lao động nghèo.

Những căn nhà “hộp diêm” với diện tích chỉ từ 2 đến 10 m 2 nằm liền kề nhau trong các con hẻm rộng chừng 1,2m luôn trong tình trạng tối đen, thiếu ánh sáng trừ khi bật đèn điện, bởi hầu hết phần trên được người dân khu ô chuột tận dụng làm gác lửng lấy chổ sinh hoạt. Nhiều năm qua những hộ dân trong khu nhà ổ chuột vẫn cầm cự, bấu víu sống qua ngày trong những căn nhà siêu mỏng, nhách nhác, không có nhà vệ sinh, bởi hầu hết người dân xóm nghèo này đều bám lấy chợ Cồn để kiếm sống.

Đà Nẵng trong nhiều năm trở lại đây phát triễn nhanh về mọi mặt, với những công trình xây dựng hiện đại, thay đổi hoàn toàn diện mạo thành phố. Thế nhưng, khu nhà ổ chuột quanh chợ Cồn này dường như luôn nằm ngoài cuộc.

Với chủ trương cải thiện đời sống cho người dân xóm lao động nghèo, để những hộ dân khu vực này có chổ ở mới tốt, rộng rãi hơn, lãnh đạo thành phố đã tiến hành phát phiếu lấy ý kiến người dân nơi đây để tiến hành giải tỏa khu ổ chuột, cho người dân tái định cư tới nơi ở mới.

PV báo Người đưa tin đã có cuộc tìm hiểu nhỏ với người dân tại khu ổ chuột. Phần đa người dân đều muốn được cải thiện điều kiện sống nên thuận tình với chủ trương của thành phố. Hiện cũng đã có nhiều hộ nhận tiền đền bù, tiến hành tháo dở mặt bằng. Nhưng điều người dân xóm nghèo này đang băn khoăn chính là việc tái định cư, chọn nơi ở mới.

Căn nhà hộp diêm trong khu ổ chuột Đà Nẵng

Tin nhanh từ ông Nguyễn Văn Minh, tổ trưởng tổ 10, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu cho biết: nhiều hộ dân ở đây đã nhận tiền đền bù, tiến hành tháo dỡ mặt bằng, nhưng khi họ làm thủ tục để nhận đất tái định cư thì chưa được giải quyết. chính điều này khiến

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam